Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Mẹ đảm tranh thủ làm khoai tây chiên bi giòn, con ăn mãi vẫn thòm thèm - Ảnh 1

- 530g khoai tây (khoảng 3 củ đã gọt vỏ)

- 35g tinh bột bắp hoặc tinh bột khoai tây

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1/3 muỗng cà phê bột nêm

- 2 nhánh hành lá ( ít hay nhiều tùy ý)

Cách làm:

Bước 1:

Mẹ đảm tranh thủ làm khoai tây chiên bi giòn, con ăn mãi vẫn thòm thèm - Ảnh 2

Khoai tây đã gọt vỏ, cắt lát cho hết vào nồi, đổ nước ngập khoai , bắc lên bếp luộc . Khi khoai chín, đổ khoai ra rổ để ráo nước.

Lưu ý: Ở bước này các bạn có thể hấp khoai thay vì luộc tùy theo ý thích.

Bước 2:

- Trong lúc khoai vẫn còn nóng, cho vào âu tán nhuyễn (không dùng máy xay).

Mẹ đảm tranh thủ làm khoai tây chiên bi giòn, con ăn mãi vẫn thòm thèm - Ảnh 3

- Sau đó cho hành lá thái nhỏ, muối, bột nêm và bột khoai tây vào , mang bao tay trộn đều.

Mẹ đảm tranh thủ làm khoai tây chiên bi giòn, con ăn mãi vẫn thòm thèm - Ảnh 4

- Nặn khoai thành những viên bi nhỏ cỡ bằng đầu ngón tay cái.

Bước 3:

Mẹ đảm tranh thủ làm khoai tây chiên bi giòn, con ăn mãi vẫn thòm thèm - Ảnh 5

- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng ( khoảng 175 độ C) thì cho các viên khoai vào chiên ( Nên để lửa hơi lớn một chút, nếu lửa quá nhỏ thì khoai dễ bị nát). Trong thời gian chiên, thỉnh thoảng dùng đũa trở các viên khoai để khoai chín và vàng giòn đều. 

- Trước khi vớt ra đĩa, lót sẵn giấy thấm dầu.

Mẹ đảm tranh thủ làm khoai tây chiên bi giòn, con ăn mãi vẫn thòm thèm - Ảnh 6

Trình bày: Cho các viên bi khoai tây ra đĩa, cùng với bát sốt cà chua. Món này ăn nóng hay nguội đều ngon.

Chúc các bạn thành công!

Lúc tôi trộn khoai tây, ai cũng phản đối, thế mà bưng ra 5 phút đã hết "bay"

Lúc tôi trộn khoai tây, ai cũng phản đối, thế mà bưng ra 5 phút đã hết "bay"

Khoai tây trộn kiểu này có vẻ lạ, nhưng hương vị của nó chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám phá