Nguyên liệu

- 300g hàu (đã tách vỏ)

- 1 chén gạo tẻ

- 1 muỗng canh gạo nếp

- 1 củ cà rốt

- 1 củ hành tây

- 5 củ hành tím

- 50g hành, ngò

- 1 muỗng canh dầu ăn

- Gia vị: muối, nước mắm ngon, bột nêm, tiêu xay

Cách làm

Mẹ Bin chia sẻ cách nấu cháo hàu bổ dưỡng đãi cả nhà dịp nghỉ lễ - Ảnh 1

Bước 1

Hàu đã được tách vỏ thì chỉ cần rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng. Hành tây, hành lá, hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. 

Mẹ Bin chia sẻ cách nấu cháo hàu bổ dưỡng đãi cả nhà dịp nghỉ lễ - Ảnh 2

Bước 2

Phần gạo tẻ và gạo nếp bạn vo sạch, rồi để ráo. Đun nóng chảo rồi cho gạo tẻ và gạo nếp vào rang sơ. Tiếp đó, cho nước vào nồi rồi đem nấu đến khi nồi cháo sôi lên thì cho cà rốt vào nấu cùng cho đến khi cháo nhừ. Nêm chút muối, chút hạt tiêu để thấm vào gạo như vậy sẽ làm cho món cháo ngon hơn.

Mẹ Bin chia sẻ cách nấu cháo hàu bổ dưỡng đãi cả nhà dịp nghỉ lễ - Ảnh 3

Bước 3

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành củ tím vào phi cho hành vàng. Tiếp đến, bạn cho thịt hàu vào chảo dầu nóng, rồi xào nhanh tay cùng với hành tây thái nhỏ. Bạn nêm gia vị gồm 1 muỗng canh nước mắm cho hàu ngấm đều.

Mẹ Bin chia sẻ cách nấu cháo hàu bổ dưỡng đãi cả nhà dịp nghỉ lễ - Ảnh 4

Bước 4

Khi nồi cháo chín nhừ thì cho hàu đã xào vào, khuấy đều rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đó, cho đầu hành và hành lá cùng chút tiêu xay vào rồi tắt bếp.

Múc cháo hàu ra bát, cho thêm một hành, rau mùi, chút hạt tiêu và ớt bột. Thưởng thức ngay khi cháo hàu còn đang nóng sẽ rất ngon. Thật đơn giản, bạn đã có món cháo vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức vào bữa sáng rồi đấy. 

Mẹ Bin chia sẻ cách nấu cháo hàu bổ dưỡng đãi cả nhà dịp nghỉ lễ - Ảnh 5

Những quán cháo trong hẻm khách "check- in" ầm ầm ở Sài Gòn

Những quán cháo trong hẻm khách "check- in" ầm ầm ở Sài Gòn

Quán cháo với hơn 10 món ăn kèm đa dạng để thực khách lựa chọn như trứng bắc thảo, sườn, bao tử, phèo, gan, mực, da heo…hay cháo gỏi vịt nằm trong hẻm ở Sài Gòn nhưng đông nghịt thực khách.

Theo Thúy Nguyễn/ Helino