Trang chủ Nấu gì hôm nay

Trổ tài làm cháo đậu xanh bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe

30/07/2018 04:00

Có thể nói, chén cháo đậu xanh dồi dào dưỡng chất không chỉ ngon mà còn hỗ trợ phòng trị bệnh hiệu quả.

Nguyên liệu để nấu cháo đậu xanh

Gạo tẻ 350g

Đậu xanh nguyên vỏ 250g

Hành lá 1 ít

Gia vị cần thiết: bột nêm, nước mắm.

Trổ tài làm cháo đậu xanh bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Các bước nấu cháo đậu xanh

Trước tiên bạn đem đậu xanh đãi sạch rồi để ráo nước. Bạn nhớ để nguyên vỏ đậu xanh. 

Gạo nếp và gạo tẻ đem vo sạch, nên ngâm gạo vài giờ để gạo nở hơn, khi nấu sẽ nhanh nhừ, cháo cũng ngon hơn nữa. Sau thời gian ngâm thì vớt gạo ra vào rá rồi để ráo nước.

Cho gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh vào nồi, thêm nước vào rồi đảo đều.

Bắc nồi lên bếp đun lửa to. Trong quá trình đun bạn nên khuấy đều để gạo, đậu xanh nở bung ra, không để ở đáy nồi. Bởi như thế rất dễ bị khê cháo. Khi cháo đã sôi thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục ninh.

Dùng đũa hay muôi đảo đều nồi cháo. Tuy nhiên cần làm nhẹ nhàng thôi nhé để cháo không bị bắn ra ngoài. Bạn cứ đảo như vậy, mục đích là để gạo và đậu nở, sánh vào nhau mềm mịn. Khi đó món cháo sẽ ngon, hấp dẫn hơn.

Trong quá trình ninh cháo, nếu thấy có bọt thì bạn dùng muôi vớt hết bọt nhé. Đến khi cháo nhừ và sánh mịn thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Lưu ý: khi đã tắt bếp bạn không nên đậy vung nồi cháo vì nước ở vung nhỏ xuống sẽ làm loãng cháo, gây mất ngon.

Cuối cùng bạn múc cháo ra bát, rắc hành lá đã thái nhỏ vào trộn đều rồi thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Cách nấu cháo sườn ngô ngon ngọt, bổ dưỡng
Cách nấu cháo sườn ngô không quá phức tạp và là một món ăn phù hợp với mọi độ tuổi cả người lớn và trẻ...
XEM TIẾP
Có gì trong tô cháo lòng, qua 4 lần chủ vẫn mê hoặc thực khách?
Linh hồn của món cháo lòng bà Út có thâm niên hơn 80 năm ở Sài thành là dồi chiên được làm theo công thức...
XEM TIẾP
Bước quan trọng để nấu cháo nhanh mà ngon không phải ai cũng biết
Nấu cháo không khó nhưng nấu sao cho ngon thì không phải ai cũng biết.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 19/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Táo tàu (kg)  120.000  TP.HCM
 Lê (kg)  150.000  TP.HCM
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000 TP.HCM 
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM 
Rau muống bào (kg) 25.000 TP.HCM
Đậu cô - ve (kg) 30.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 220.000 TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 129.900 TP.HCM
Khoai tây vàng Đà Lạt (kg) 22.900 TP.HCM
Rau mồng tơi (kg)16.900 TP.HCM
Thịt cổ bò gói 300g (gói) 119.800 TP.HCM
Má đùi gà (kg)41.800 TP.HCM
Bắp bò (kg) 228.800 TP.HCM
Tôm thẻ tươi (70 - 80 con/kg) (kg) 148.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 278.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 7.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 7.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 9.000 TP.HCM
Cà tím (kg)5.000 TP.HCM
Ớt cay Batri (kg) 28.000 TP.HCM
Chanh giấy (kg) 14.000 TP.HCM
Tỏi (kg) TP.HCM93.000 TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 11.000 TP.HCM
Ngò rí (kg)30.000 TP.HCM
Rau dền (kg) 7.000 TP.HCM
Cam sành (kg) 30.000 TP.HCM
Cam xoan (kg) 25.000 TP.HCM
Quýt đường (kg)35.000 TP.HCM
 Quýt tiều (kg)  23.000  TP.HCM