Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món ếch chiên tỏi ớt:

500g thịt ếch

3 thìa canh ớt bột

3 thìa canh bột năng

Một ít muối, rượu nấu ăn, bột ngũ vị hương

Ớt xào

1 củ tỏi băm nhỏ, 1 cây hành lá thái nhỏ, dầu ăn.

Cách làm:

Ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho ếch vào bát, thêm một ít ngũ vị hương, muối và rượu nấu ăn vào trộn đều. Ướp trong khoảng 10 phút sau đó đổ phần nước sau khi ướp đi, thêm bột năng vào trộn chung.

Mát trời làm ngay ếch chiên tỏi ớt thật lạ miệng cho bữa tối - Ảnh 1

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho ếch vào chiên cho tới khi chín thì vớt ra đĩa.

Mát trời làm ngay ếch chiên tỏi ớt thật lạ miệng cho bữa tối - Ảnh 2

Để lại một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm và ớt xào vào xào thơm. Đổ ếch đã chiên vào, thêm chút muối vào cho vừa ăn.

Mát trời làm ngay ếch chiên tỏi ớt thật lạ miệng cho bữa tối - Ảnh 3

Thêm ớt bột và hành lá thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

Mát trời làm ngay ếch chiên tỏi ớt thật lạ miệng cho bữa tối - Ảnh 4

Thành phẩm:

Thịt ếch là một trong những món ăn chứa nhiều protein, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng. Tuy có vị ngọt nhưng tính hàn nên khi chế biến thịt ếch nấu theo kiểu chiên với tỏi ớt rất có tác dụng cân bằng. Món ếch chiên tỏi ớt này đặc biệt ngon khi ăn vào những ngày trời chuyển mùa thu mát mẻ.

2 cách làm lẩu ếch đậm đà, thơm ngon khó cưỡng

2 cách làm lẩu ếch đậm đà, thơm ngon khó cưỡng

Lẩu ếch đang là món ăn được mọi người yêu thích, phổ biến ở khắp các nhà hàng từ bình dân tới sang trọng. Bạn hãy trổ tài khéo léo với cách làm lẩu ếch dưới đây để cho gia đình cùng thưởng thức món ngon này nhé!

Theo Liên Phạm/ Helino