Mâm cơm tối này gồm có:

- Rau muống xào tỏi

- Sụn gà kho sả ớt

- Đậu que luộc

- Salad tôm

- Cà tím xốt thịt

- Rau củ nấu sườn

- Tráng miệng: dưa hấu

Chế biến:

1. Rau muống xào tỏi

Rau muống nhặt sạch, cắt khúc, bỏ lá, rửa sạch, bắc nước sôi cho một ít nước muối vào luộc sơ rồi vớt rau ra cho vào nước lạnh để giữ màu xanh. 

Khi rau nguội vớt ra vẩy cho ráo, phi dầu ăn với tỏi thơm cho rau muống vào xào nhanh trên lửa lớn, nêm một ít hạt nêm, trộn đều, tắt bếp là hoàn tất.

2. Sụn gà kho xả ớt

Sụn gà rửa sạch để ráo, sả ớt băm nhuyễn, cho đường vào chảo thắng đến khi ngả màu vàng cánh gián thì cho dầu ăn và ớt băm vào. 

Khi sả vàng trút sụn gà vào, xào săn, tiếp đến cho nước mắm và đường vào xào đến khi phần nước trong chảo cạn để sụn ngấm gia vị là được.

3. Đậu que luộc

Đậu que mua về cắt miếng vừa ăn rồi rửa sạch. Bắc nước lên bếp, nêm ít muối rồi cho đậu vào luộc. Khi đậu que chín bạn vớt ra đĩa là hoàn tất.

4. Salad tôm

Bắc nước sôi, cho bắp vào luộc chín rồi vớt ra. Trộn bắp với củ cải đường cắt lát, dưa leo cắt mỏng, cà chua bi chẻ đôi, ngò rí xắt khúc, hạt điều rang sẵn. 

Hòa nước trộn: nước cốt chanh, dầu oliu, tỏi ớt băm nhuyễn, ít nước mắm, đường và mè rang. Trộn vào rau củ và dùng ngay để giữ được độ giòn.

5. Cà tím xốt thịt bằm

Cà tím chiên chín vàng, vớt ra đĩa. Phi dầu với hành tím cho thơm, cho thịt bò vào xào, nêm dầu hào vào, xào chín, nêm nếm lại cho vừa ăn và trút lên phần cà là hoàn tất.

6. Rau củ nấu sườn

Sườn sơ chế sạch, ướp hạt nêm, tiêu xay, hành tím băm, cà rốt, củ dền và khoai tây rồi cắt khối vừa ăn. 

Bắc nồi nước sôi, cho sườn vào và vớt bọt kỹ, tiếp đến cho cà rốt và củ dền vào khi sườn mềm thì thêm khoai tây, nêm lại cho vừa ăn. Khoai chín tắt bếp, rắc ngò rí cắt nhỏ vào là món canh hoàn tất.

7. Tráng miệng: Dưa hấu

Nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng gì cho bữa tối, hãy tham khảo mâm cơm tối trên đây để có ý tưởng cho chính mình nhé!

Theo Thu Thủy/ Helino