Là một nhân viên văn phòng bận rộn, chị Phạm Thị Hòa (32 tuổi, Hà Nội) vẫn luôn tranh thủ thời gian để làm những món ăn đủ dinh dưỡng và ngon tuyệt cho cả nhà cùng thưởng thức. Mới đây chị đã chia sẻ lên công thức làm bồ câu hấp tam thất ngải cứu bổ dưỡng khiến chị em phải trầm trồ.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị: 

Lo chồng con trời lạnh dễ ốm, mẹ chiêu đãi món bồ câu hấp tam thất ngải cứu tuyệt ngon - Ảnh 1

- 1 con chim bồ câu (có thể thay thế bằng gà ác)

- 1 nắm ngải cứu

- 1 thìa cà phê bột tam thất (có thể mua tam thất và nhờ xay mịn sẵn). Tam thất hòa quện vs ngải cứu làm ngải cứu bớt đắng, để lại vị ngọt ở cuống họng sau khi ăn.

- 1 củ gừng to

- 1/2 thìa cà phế muối bột canh.

Cách làm:

Lo chồng con trời lạnh dễ ốm, mẹ chiêu đãi món bồ câu hấp tam thất ngải cứu tuyệt ngon - Ảnh 2

 

- Chim câu làm sạch, rửa sạch để ráo nước( phải thật ráo, nếu còn nước lấy giấy thấm cho thật khô).

- Rau ngải cứu nhặt rửa sạch để ráo, gừng rửa sạch đập dập.

- Chim câu sau khi lấy giấy thấm khô nước, lấy chút muối bột canh sát vào mình con chim câu (cả trong lẫn ngoài). Bột tam thất cũng làm tương tự muối, sát đều lên da và bụng chim bồ câu.

Lo chồng con trời lạnh dễ ốm, mẹ chiêu đãi món bồ câu hấp tam thất ngải cứu tuyệt ngon - Ảnh 3

- Cho gừng đập dập và lá ngải cứu vào đầy bụng bồ câu.

Lo chồng con trời lạnh dễ ốm, mẹ chiêu đãi món bồ câu hấp tam thất ngải cứu tuyệt ngon - Ảnh 4

- Lấy 1 cái bát tô vừa to hơn con chim một chút, lót dưới đáy bát 1 ít lá ngải cứu và xếp chim vào bát. Sau đó bọc màng thực phẩm hoặc lấy đĩa đậy phía trên miệng bát cho kín tránh nước vào chim khi hấp.

Lo chồng con trời lạnh dễ ốm, mẹ chiêu đãi món bồ câu hấp tam thất ngải cứu tuyệt ngon - Ảnh 5

- Cho nước vào nồi, để bát chim đã bọc( hoặc đậy) vào nồi nước sao cho mức nước đến 1/3 bát.

Lo chồng con trời lạnh dễ ốm, mẹ chiêu đãi món bồ câu hấp tam thất ngải cứu tuyệt ngon - Ảnh 6

- Đậy vung hấp cách thủy khoảng 30p, chim chín mềm lấy ra ăn.

Món chim hấp ngải cứu tam thất giúp bồi bổ cơ thể, rất tốt cho người ốm, người sức khỏe yếu... Chúc các bạn thành công!

Mùa đông đến, học ngay cách làm nghêu hấp Thái chua cay ngon tuyệt

Mùa đông đến, học ngay cách làm nghêu hấp Thái chua cay ngon tuyệt

Mời bạn cùng khám phá cách làm món nghêu hấp Thái dưới đây nhé! Với công thức này, phần thịt nghêu ngọt tươi chín tới hòa quyện cùng sả, ớt, me, rau răm tạo nên vị thơm nồng cực ngon miệng cho món ăn.

Theo Quỳnh Dương/ Eva/ Khám phá