Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt hấp đậu phụ rau cải:

200g thịt ba chỉ

1 miếng đậu phụ

¼ cây cải thảo

30ml dầu hào

Một ít muối

1 mẩu gừng

Cách làm:

Cải thảo rửa sạch thái thành dải kích thước đồng đều. Thịt rửa sạch thái lát, đậu phụ thái miếng dày khoảng 0,5cm.

Bà ngoại tôi có món thịt hấp mềm ngọt vô đối, ai thử cũng mê tít! - Ảnh 1

Đun sôi một nồi nước, cho thịt vào luộc chín sau đó vớt ra bát. Đun sôi nước một lần nữa trong nồi, cho đậu phụ vào luộc khoảng 30 giây rồi vớt ra rửa bằng nước lạnh.

Bà ngoại tôi có món thịt hấp mềm ngọt vô đối, ai thử cũng mê tít! - Ảnh 2

Để nước luộc đậu phụ trong nồi, cho cải thảo vào luộc trong 30 giây rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh. Lấy một chiếc đĩa, cho 2 lát gừng vào đáy đĩa sau đó thêm cải thảo, đậu phụ và thịt lên trên. Rắc đều chút muối và dầu hào lên trên. Cho đĩa thịt vào nồi hấp, hấp khoảng 15 phút rồi tắt bếp.

Bà ngoại tôi có món thịt hấp mềm ngọt vô đối, ai thử cũng mê tít! - Ảnh 3

Thành phẩm:

Mùa thu là bắt đầu vào mùa cải thảo, cải thảo không chỉ ngọt ngon mà còn giàu vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa. Dùng cải thảo để làm món thịt hấp đậu phụ rau cải sẽ đem đến một món ăn giàu dinh dưỡng, có cả thịt lẫn rau, chế biến trong những ngày bận rộn thì quá chuẩn luôn.

Bà ngoại tôi có món thịt hấp mềm ngọt vô đối, ai thử cũng mê tít! - Ảnh 4

Chúc bạn làm được món thịt hấp đậu phụ rau cải thật ngon nhé!

Cách làm kiểu mới khiến món thịt viên sốt mặn ngọt không ngán dầu mỡ

Cách làm kiểu mới khiến món thịt viên sốt mặn ngọt không ngán dầu mỡ

Thay vì cách làm thông thường và cho hết thịt viên vào chảo, rán cùng với nước sốt, chị em có thể tham khảo thêm cách làm hạn chế dầu mỡ sau.

Theo Liên Phạm/ Helino