Nguyên liệu

Thịt viên

- 0.5kg thịt heo xay vụn

- 1 quả trứng

- 1/2 chén vụn bánh mì

- 1 tép tỏi băm nhỏ

- 1 chút gừng tươi bào nhuyễn

- 1/2 muỗng nước tương

-2 nhánh hành lá xanh cắt nhỏ

- 1 ít hạt tiêu

Nước sốt

- 1/2 chén nước tương

- 1/2 chén đường nâu

- 1/2 cốc nước

- 1/2 muỗng dầu ăn

- 1 muỗng giấm

- 1 ít gừng tươi bào nhuyễn

-2 muỗng bột bắp

- 1 muỗng mè rang

Cách thực hiện

Cách làm kiểu mới khiến món thịt viên sốt mặn ngọt không ngán dầu mỡ - Ảnh 1

Cho tất cả nguyên liệu làm thịt viên vào bát, trộn đều.

Cách làm kiểu mới khiến món thịt viên sốt mặn ngọt không ngán dầu mỡ - Ảnh 2

Làm nóng lò ở mức 400 độ, lót khay nướng bằng giấy bạc, vo viên thịt lại và đặt lên trên vỉ nướng. Nướng thịt trong lò khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy thịt chuyển sang màu vàng nâu có cháy xém là được.

Cách làm kiểu mới khiến món thịt viên sốt mặn ngọt không ngán dầu mỡ - Ảnh 3

Trong khi thịt đang nướng thì chuẩn bị một cái nồi nhỏ, cho hết nguyên liệu vào nước sốt vào nồi, khuấy đều, đun nóng đến khi đặc lại và sôi lên thì thêm mè rang.

Cách làm kiểu mới khiến món thịt viên sốt mặn ngọt không ngán dầu mỡ - Ảnh 4

Thịt chín, chuyển thịt ra khỏi lò và đổ vào nồi nước sốt đang nấu, khuấy đều, múc ra đĩa ăn với cơm nóng, nhớ rắc thêm một ít hành lá lên trên để trông hấp dẫn hơn.

Cách làm kiểu mới khiến món thịt viên sốt mặn ngọt không ngán dầu mỡ - Ảnh 5Cách làm kiểu mới khiến món thịt viên sốt mặn ngọt không ngán dầu mỡ - Ảnh 6

Thành phẩm!

Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này món thịt viên đã ngon gấp bội

Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này món thịt viên đã ngon gấp bội

Món thịt viên "xưa như Trái Đất" sẽ ngon hơn nhiều lần nhờ 1 nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm!

Theo Phan Hằng/ Giao thông