Trang chủ Nấu gì hôm nay

Lạnh tê lưỡi với kem khoai môn thơm bùi, vừa ăn vừa xuýt xoa "ngon quá!"

15/03/2018 13:00

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể làm xong kem khoai môn vừa ngon lại mát lạnh giải nhiệt ngày hè sắp tới.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300gr khoai môn đã gọt vỏ
- 200ml sữa tươi
- 100ml kem tươi
- 50ml sữa đặc
- 2 giọt màu thực phẩm màu tím nếu thích kem có màu đẹp hơn
- 2 thìa đường
- 1 chút vani
- Máy đánh trứng cầm tay
- Khuôn đựng kem

Lạnh tê lưỡi với kem khoai môn thơm bùi, vừa ăn vừa xuýt xoa ngon quá! ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM KEM KHOAI MÔN

Bước 1: Khoai môn gọt sạch vỏ rồi rửa sạch, xắt khúc.

Bước 2: Cho khoai vào xửng và đem hấp tới khi lấy đũa cắm vào khoai thấy bở mềm là tắt bếp. 
Bước 3: Cho khoai ra tô cùng với sữa đặc dằm cho khoai nhuyễn mịn, bạn cũng có thể cho khoai vào máy xay cho nhuyễn càng tốt.

Lạnh tê lưỡi với kem khoai môn thơm bùi, vừa ăn vừa xuýt xoa ngon quá! ảnh 2

Bước 4: Kem tươi và đường cho vào âu sạch rồi dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp kem bông lên là được.

Bước 5: Đổ hỗn hợp kem tươi vào tô khoai môn cùng với sữa tươi và trộn thật đều, cho thêm vani và 2 giọt màu thực phẩm màu tím cho món kem có màu sắc hấp dẫn hơn, nếu không có bạn có thể bỏ qua. Khuấy thật đều nguyên liệu.

Lạnh tê lưỡi với kem khoai môn thơm bùi, vừa ăn vừa xuýt xoa ngon quá! ảnh 3

Bước 6: Trút tất cả hỗn hợp kem vào khuôn, đậy nắp và đem cất ngăn đá. Cứ khoảng 2-3 tiếng thì lấy ra dùng thìa đảo đều 1 lần, cứ như vậy làm 2-3 lần cho kem được mịn mượt.

Lạnh tê lưỡi với kem khoai môn thơm bùi, vừa ăn vừa xuýt xoa ngon quá! ảnh 4

Khi kem đã bông xốp là có thể lấy ra, dùng thìa múc kem cho ra ly thưởng thức. Cách làm kem khoai môn không khó, mùa hè, thỉnh thoảng bạn hãy làm cho gia đình thưởng thức nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm kem khoai môn hấp dẫn cho ngày hè!

Không cần máy vẫn làm được kem đậu xanh ngon mê ly
Với cách làm đơn giản không tốn thời gian bạn có thể làm món kem đậu xanh này đãi gia đình nhé!
XEM TIẾP
Không cần máy làm kem, bạn vẫn có thể làm cả hộp kem chỉ với 1 nguyên liệu
Có một cách làm kem không dùng máy cũng chẳng cần bạn cách vài giờ lại phải lấy hộp kem trong ngăn đá ra trộn...
XEM TIẾP
Kem sầu riêng xưa rồi, giờ mang ra làm lẩu mới hot
Món lẩu sầu riêng này có nguồn gốc ở Thái Lan và khiến các tín đồ ẩm thực phát cuồng.
XEM TIẾP
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM