Trang chủ Nấu gì hôm nay

Làm món rau khoai lang xào tỏi nức mũi nhờ nguyên liệu đặc biệt này

16/04/2018 13:00

Vị giòn giòn, tươi non của ngọn khoai lang kết hợp với tỏi xào thơm nức mũi khiến cho dạ dày của bất cứ ai cũng phải "kêu gào" đòi thưởng thức. Tuy nhiên, để món rau khoai lang xào tỏi đặc biệt, đậm vị hơn cần đến nguyên liệu đặc biệt dưới đây.

Nguyên liệu làm món rau khoai lang xào tỏi

Làm món rau khoai lang xào tỏi nức mũi nhờ nguyên liệu đặc biệt này - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

 - Một mớ rau lang

- Tỏi khô, bột nêm, nước tương, nước mắm, mẻ

Cách làm món rau khoai lang xào tỏi

- Bước 1: Rau khoai lang lấy phần ngọn và lá non, phần lá già và cuộng thì bỏ đi vì phần này thường dai và có vị chát. Sau đó các bạn đem ngọn khoai lang ngâm trong nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút rồi rửa lại 2 - 3 lần bằng nước sạch, vớt rau ra rổ vẩy cho rau bớt nước rồi để nơi thoáng mát cho ráo. Tỏi bóc vỏ, đập dập.

- Bước 2: Đun nước sôi chần rau chín tái rồi vớt ra, cho vào rổ cho ráo nước.

Làm món rau khoai lang xào tỏi nức mũi nhờ nguyên liệu đặc biệt này - Ảnh 2

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi băm. Cho rau vào xào, nêm bột nêm, chỉ nêm vừa phải không nên đậm. Đảo rau nhẹ tay cho khỏi nát. Để món rau khoai lang xào tỏi đặc biệt, đậm vị hơn, bạn cần hòa mẻ với nửa bát nước sau đó lọc lấy phần nước, bỏ bã. Khi xào rau gần chín thì bạn cho nước mẻ vào chảo đảo đều cho vị chua ngấm, khoảng 2 phút là được.

- Bước 4: Rau chín cho lên đĩa. Pha nước mắm tỏi ớt hoặc chấm rau với nước tương rất ngon.

Không cần ra hàng, ở nhà bạn cũng có thể làm nghêu xào tỏi ớt thơm lừng cực ngon
Nghêu xào tỏi ớt thơm lừng, nóng hổi ăn cay cay xuýt xoa thật thích hợp để làm món ngon cho ông xã nhắm bia...
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu làm món rau khoai lang xào tỏi ngon tuyệt
Rau khoai lang không chỉ ngon mà còn có nhiều tác dụng như chống béo phì, trị táo bón. Vào ngày se se lạnh bữa...
XEM TIẾP
Cách làm rau bí xào tỏi xanh mướt, ngon giòn như ngoài hàng
Mọi người sẽ càng cảm thấy món rau bí xào ngon hơn vài phần nếu áp dụng mẹo xào rau bí ngon sau đây.
XEM TIẾP
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM