Lạ miệng thịt cuộn bắp cải hấp nước tương

23/03/2016 12:18

Món thịt cuốn này hấp dẫn ở chỗ giữ được sự tươi ngọt tự nhiên của thịt và rau. Khi ăn mới chấm cùng nước xốt sẽ cảm nhận được rõ ràng hơn mùi vị riêng của từng nguyên liệu.

Lạ miệng thịt cuộn bắp cải hấp nước tương ảnh 1
Ảnh: internet

Nguyên liệu

- 100 - 200g thịt xay

- 10 chiếc nấm hương

- 1 củ hành tây

- 5 cây hành lá

- 1 lá váng đậu

- 5 lá bắp cải

- 1 miếng cà rốt nhỏ (không bắt buộc)

- 1/3 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng cà phê dầu hào

- 2 muỗng canh xì dầu (nước tương)

Cách làm

- Thịt nên chọn phần sấn vai (nạc vai) để xay vì phần đó lẫn cả thịt lẫn mỡ, khi xay ăn sẽ mềm và không bị khô. Nấm hương ngâm nở, thái vụn. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Tất cả trộn chung với muối và dầu hào. Có thể điểm thêm chút cà rốt thái nhỏ để tăng màu sắc cho nhân.

- Váng đậu ngâm nước lạnh cho mềm, để ráo, cắt thành những miếng cỡ bàn tay. Lá bắp cải dùng dao nhỏ và sắc cắt bỏ phần màu trắng giữa sống lá để gói nhân được dễ hơn, sau đó trần sơ với nước cho mềm. Hành lá cũng trụng qua với nước sôi rồi vớt ra ngay kẻo hành chín quá sẽ khó buộc.

- Trải lá bắp cải và váng đậu ra, xúc một ít nhân thịt vào giữa rồi gói kín lại, cố định bằng lá hành trần. Xếp vào một đĩa sâu lòng.

- Chuẩn bị xửng hấp, đợi nước sôi rưới xì dầu xuống đáy đĩa rồi đặt cả đĩa thịt đã cuốn xong vào hấp chừng 10 phút là chín.

- Thịt chín nhấc đĩa ra ăn ngay cùng với cơm rất ngon, dùng chính phần xì dầu và nước tiết ra trong quá trình hấp làm xốt để chấm là phù hợp nhất.

Khéo tay trổ tài làm bông cải xào thịt bò tròn vị, đưa cơm
Món thịt bò xào bông cải không chỉ thơm ngon, dễ làm mà còn rất giàu dinh dưỡng.
XEM TIẾP
Bữa cơm với canh nấm hạt sen, vừa ngon vừa bổ dưỡng
Canh nấm hạt sen là món ăn vô cùng hấp dẫn, thích hợp để bồi bổ sức khỏe, chắc chắn khiến cả gia đình bạn...
XEM TIẾP
Xem World Cup quá hồi hộp? Chuẩn bị ngay đĩa dạ dày xào sa tế để ổn định tinh thần!
Thưởng thức miếng dạ dày xào sa tế vừa cay cay lại giòn giòn, đậm đà gia vị, một món ăn được rất nhiều người...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng (kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua (kg)  20.000TP.HCM 
 Đậu cô-ve (kg)  25.000TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch (kg) 150.000TP.HCM
Gà công nghiệp (kg)80.000TP.HCM
Cherry (kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 80.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò (kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg)20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
 Rau tần ô (kg)  12.000TP.HCM