Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chân giò xào lăn:

1kg chân giò heo

500ml nước cốt dừa (tầm 1 tô)

3 cây sả

2 trái ớt

Đậu phộng rang giã nhuyễn

Tương đậu xay nhuyễn

Rau om, ngò gai

Bột cari, dầu màu điều

Không thể bỏ qua chân giò xào lăn, ăn với gì cũng ngon! - Ảnh 1

Cách làm

Chân giò mua về chặt khúc to vừa, rửa sạch rồi nướng sơ qua trên bếp, thấy da hơi cháy sém là được.

Ướp chân giò trong 15-30 phút với 2 muỗng sả ớt băm, 2 muỗng bột cari, 2 muỗng canh tương xay, 3 muỗng dầu màu điều, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu hào.

Không thể bỏ qua chân giò xào lăn, ăn với gì cũng ngon! - Ảnh 2

Để chảo lên bếp, phi thơm 1 ít sả, tỏi băm rồi cho chân giò đã ướp vào xào săn lên.

Không thể bỏ qua chân giò xào lăn, ăn với gì cũng ngon! - Ảnh 3

Chân săn lại thì cho hết phần nước cốt dừa và 1 chén nước vào, thêm 1 cây sả đập dập. Hạ lửa nhỏ vừa nấu đến khi phần chân giò mềm, nước xốt sệt lại thì nêm thêm muối, đường cho vừa miệng.

Không thể bỏ qua chân giò xào lăn, ăn với gì cũng ngon! - Ảnh 4

Cho chân giò ra đĩa, thêm ngò gai, rau om thái nhỏ và đậu phộng giã nhuyễn lên mặt. Khi ăn chấm cùng tương xay.

Ngon nhất khi dùng chung với bánh mì hoặc bún bạn nhé!

Cách làm nước chấm:

Cho vào chảo 1 ít dầu ăn, phi thơm 2 muỗng sả tỏi băm, rồi cho tiếp vào 4 muỗng canh tương đậu xay, 3 muỗng canh nước cốt dừa, 2 muỗng canh sữa tươi, thêm vào ít đường. Hỗn hợp sánh lại có vị mặn ngọt thì thêm đậu phộng giã nhuyễn và ớt vào là được.

Không thể bỏ qua chân giò xào lăn, ăn với gì cũng ngon! - Ảnh 5

Thành phẩm: 

Không thể bỏ qua chân giò xào lăn, ăn với gì cũng ngon! - Ảnh 6

Chân giò mềm, thấm vị thơm lừng mùi sả và cari, nước cốt dừa beo béo đậm đà. Chấm cùng tương đậu xay thì ngon còn gì bằng!

Sắp lạnh, học ngay 3 mẹo này để có món chân giò om mềm thơm người yếu răng cũng thích

Sắp lạnh, học ngay 3 mẹo này để có món chân giò om mềm thơm người yếu răng cũng thích

Với những mẹo này này, chân giò vừa mềm ngon lại thơm nức, từ người già đến trẻ nhỏ đều rất thích.

Theo ChangChef/ Helino