Cách làm chân giò heo cuộn chiên giòn bì, mềm thịt, không ngán dầu mỡ

31/01/2019 05:00

Phần da ngoài giòn tan, bọc phần thịt bên trong chín mềm và đậm đà ngon đến bất ngờ. Tết này hãy trổ tài làm ngay món chân giò heo chiên giòn ngon khó cưỡng đãi gia đình ngay thôi nào!

I. Chuẩn bị nguyên liệu:

+ Chân giò heo: 1 chiếc (chỉ lấy đến phần bắp giò vì phần thịt phía trên nhiều nạc khi chiên sẽ khô không ngon).

+ Gia vị ướp (đong bằng thìa cafe): hạt nêm, muối, ngũ vị hương, hành băm, tỏi băm, nước tương (mỗi loại 1 thìa); đường, hạt tiêu xay (1/2 thìa); rượu mai quế lộ, dầu mè, dầu hào (2 thìa).

Cách làm chân giò heo cuộn chiên giòn bì, mềm thịt, không ngán dầu mỡ - Ảnh 1

II. Hướng dẫn cách làm:

+ Bước 1: Dùng muối hạt và dấm chà xát chân giò để khử mùi hôi, rửa sạch để ráo nước. Rút xương hết phần bắp, không để rách phần da. Trộn đều hỗn hợp ướp phết đều vào trong phần thịt vừa lọc xương (không ướp phần bì).

+ Bước 2: Dùng kim chỉ khâu kín phía đầu chân giò sau đó dùng dây chỉ bó cuộn lại, để cho thịt ngấm gia vị ít nhất 30 phút.

Cách làm chân giò heo cuộn chiên giòn bì, mềm thịt, không ngán dầu mỡ - Ảnh 2

+ Bước 3: Sau đó luộc chín chân giò cùng với hành tây, gốc hành hoa, lá nguyệt quế (nếu có). Chân giò không luộc chín nhừ bạn có thể thử bằng cách lấy que xiên nhọn xiên vào thịt không ra nước hồng là thịt chín.

+ Bước 4: Để chân giò thật nguội thì bỏ ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng. Trước khi chiên tháo bỏ dây bó, dùng dĩa hoặc que nhọn xăm kín phần bì (càng xăm kín và bì thật khô mới giòn).

Cách làm chân giò heo cuộn chiên giòn bì, mềm thịt, không ngán dầu mỡ - Ảnh 3Cách làm chân giò heo cuộn chiên giòn bì, mềm thịt, không ngán dầu mỡ - Ảnh 4

Lưu ý: Khi chuẩn bị chiên mà bì chưa khô có thể lấy máy sấy tóc sấy cho thật khô.Dùng nồi sâu lòng đổ nhiều dầu, dầu nóng già cho vào chiên lửa vừa cho hơi vàng. Nhấc ra nghỉ 15 phút rồi chiên lần 2 cho chân giò chuyển sang màu vàng giòn là được.

+ Pha nước chấm: Với món này tuỳ khẩu vị của bạn có thể chấm nước mắm tỏi, tương ớt trộn tương cà hay đun nước chấm sau: cho chút dầu ăn phi thơm hành, tỏi băm nhỏ rồi cho nước tương, dầu hào, đường, tương ớt đến khi có độ sệt là được (nêm nếm theo khẩu vị).

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chân giò kho tàu, món ngon vừa no bụng mà lại tốt cho da phụ nữ
Không chỉ là món ăn đơn thuần mà chân giò chứa rất nhiều collagen và dưỡng chất rất tốt cho làn da chị em, đặc...
XEM TIẾP
Tôi chưa bao giờ thích ăn chân giò cho đến khi gặp và học được cách làm món này
Ngày cuối tuần phải đãi cả nhà ngay món chân giò hầm siêu hấp dẫn này.
XEM TIẾP
Cách làm chân giò nấu giả cầy cho bữa cơm ngày lạnh
Món chân giò giả cầy là món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm ngày lạnh. Hãy học và trổ tài chế biến món ăn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM