Nguyên liệu (phần ăn cho 2 người)

-2 chân giò heo

-Nấu lần 1: Nước, 1 miếng gừng nhỏ, 1 củ hành tím,  5 hạt tiêu, 2 thìa rượu

-Tạo màu: 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn

-Nấu lần 2: 2 quả ớt khô, 5 lát gừng, 2 củ hành tím, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 lá nguyệt quế, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê dầu hào

Cách thực hiện

Chân giò kho tàu, món ngon vừa no bụng mà lại tốt cho da phụ nữ - Ảnh 1

-Chặt chân giò thành từng khúc nhỏ, rửa sạch, cạo sạch lông, để ráo nước.

-Đun nước sôi, cho chân giò vào nấu trong khoảng 3 phút, vớt ra ngoài và rửa lại với nước sạch. Quá trình này giúp loại bỏ mùi hôi. Cho chân giò vào nồi áp suất, thêm nước vừa đủ, gừng, hành củ, hạt tiêu, rượu, hầm đến khi thấy chân giò mềm, nước sền sệt thì tắt bếp.

-Làm nóng 1 thìa dầu trong chảo, cho đường vào, đảo đều, khi đường tan chảy và chuyển sang màu cánh gián thì cho 1 cốc nước ấm vào.

Chân giò kho tàu, món ngon vừa no bụng mà lại tốt cho da phụ nữ - Ảnh 2

-Chuẩn bị một nồi đất sét, cho chân giò hầm lúc nãy vào, đổ nước đường đã tạo màu và các nguyên liệu còn lại, đun trên lửa cao, sau đó để lửa vừa đến khi thấy nước trong nồi sánh đặc, dẻo thì tắt bếp, dọn ra đĩa, rắc thêm hành lá và thưởng thức.Chân giò kho tàu, món ngon vừa no bụng mà lại tốt cho da phụ nữ - Ảnh 3Chân giò kho tàu, món ngon vừa no bụng mà lại tốt cho da phụ nữ - Ảnh 4

Tôi chưa bao giờ thích ăn chân giò cho đến khi gặp và học được cách làm món này

Tôi chưa bao giờ thích ăn chân giò cho đến khi gặp và học được cách làm món này

Ngày cuối tuần phải đãi cả nhà ngay món chân giò hầm siêu hấp dẫn này.

Theo Phan Hằng/ Dân việt