Dù mùa đông hay hè thì món thịt kho vẫn luôn khiến bữa cơm ngon và đậm đà hơn. Thịt mềm, ngọt, béo ngậy ăn cùng cơm trắng và rau luộc thì không còn gì hấp dẫn bằng. Tuy nhiên, chỉ ăn mãi thịt kho không cũng sẽ có lúc cảm thấy ngán. Vì thế, để thay đổi khẩu vị, chị em nội trợ có thể thêm nguyên liệu này vào kho kèm, đảm bảo món ăn chẳng những không bị béo mà hấp dẫn bất ngờ. Đó chính là khoai tây.

Chuẩn bị:

- 300g thịt ba chỉ

- 300g khoai tây (chọn củ hình bầu dục sẽ ngon hơn)

- Hành củ

- Một ít gừng băm nhỏ (không nên cho nhiều làm mất vị món ăn)

- 1 quả ớt khô cắt nhỏ (nếu bạn ăn được cay), 1 thìa muối, 1 thìa nước tương, một bát ăn cơm nước

Cách làm:

- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vuông bằng cỡ với miếng thịt. Ngâm vào bát nước 3 phút cho không bị thâm và loại bỏ phần tinh bột dư thừa ở mặt cắt tránh cho nó bị sát nồi. 

Kho thịt lợn với nguyên liệu này, chẳng những ngon mà không bị béo, cả nhà ăn hết veo - Ảnh 1

- Cho một chút dầu vào chảo, đun nóng rồi đổ thịt ba chỉ vào, cùng chút gừng, đảo cho đến khi thịt tứa mỡ và sém vàng.

- Lúc này cho khoai tây vào, đảo cho đến khi khoai tây thêm giòn, hấp thụ chất béo từ thịt lợn. 

Kho thịt lợn với nguyên liệu này, chẳng những ngon mà không bị béo, cả nhà ăn hết veo - Ảnh 2

- Cho một quả ớt khô cắt nhỏ (nếu bạn ăn được cay), 1 thìa muối, 1 thìa nước tương, một bát ăn cơm nước vào, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, nấu liu riu trong 10 phút hoặc cho đến khi khoai tây mềm ngon!

Kho thịt lợn với nguyên liệu này, chẳng những ngon mà không bị béo, cả nhà ăn hết veo - Ảnh 3

Món ăn đậm đà, thịt thơm ngon, khoai tây mềm ngậy thật hấp dẫn!

Kho thịt lợn với nguyên liệu này, chẳng những ngon mà không bị béo, cả nhà ăn hết veo - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Phần ngon nhất của lợn rẻ hơn sườn, người ta chỉ muốn giữ lại ăn mà không thích bán

Phần ngon nhất của lợn rẻ hơn sườn, người ta chỉ muốn giữ lại ăn mà không thích bán

Phần thịt này đảm bảo chị em có thể chế biến được thành nhiều món ngon như ý.

Theo Minh Hằng/ Eva/ Khám phá