Học người Thái cách làm phở xào chay thanh nhẹ mà ngon

23/01/2019 13:00

Trong những ngày cuối năm nhiều tiệc tùng, bạn hãy làm món phở xào chay để các thành viên trong gia đình mình được ăn nhiều rau củ hơn, nhờ đó có chế độ dinh dưỡng cân bằng hơn nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món phở xào chay:

- 200g phở khô 

- 1/2 cây bông cải xanh nhỏ - cắt nhỏ, rửa sạch, để ráo; 1 củ cà rốt - nạo vỏ, rửa sạch, cắt que; 1 nắm đậu que - nhặt rửa sạch; 1/2 trái ớt chuông đỏ - thái dạng que dài

- Một ít đậu phộng rang, giã dập 

- Hành, ngò, tỏi, dầu ăn,ớt, một ít mầm giá đỗ (tùy thích)

Phần xốt: 60ml xốt me, 15ml nước tương, 30ml nước mắm chay, 30ml siro bắp.

Học người Thái cách làm phở xào chay thanh nhẹ mà ngon - Ảnh 1

Bước 1

Trộn đều các nguyên liệu phần xốt trong một bát nhỏ, để riêng.

Phở trụng chín theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì, sau đó vớt ra rổ, để ráo.

Học người Thái cách làm phở xào chay thanh nhẹ mà ngon - Ảnh 2

Bước 2

Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho bông cải vào xào đều.

Học người Thái cách làm phở xào chay thanh nhẹ mà ngon - Ảnh 3

Bước 2a

Thêm đậu que, cà rốt, ớt chuông vào đảo cùng, rắc chút muối cho đậm đà. Xào khoảng 2 phút thì bạn trút hỗn hợp rau ra đĩa.

Học người Thái cách làm phở xào chay thanh nhẹ mà ngon - Ảnh 4

Bước 3

Tiếp tục làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành lá thái nhỏ và ớt (tùy thích) vào đảo chung.

Học người Thái cách làm phở xào chay thanh nhẹ mà ngon - Ảnh 5

Bước 3a

Lúc này bạn gạt phần hành, ớt qua một bên, trút phần xốt đã trộn ở bước 1 vào chảo, chờ xốt sôi lăn tăn.

Học người Thái cách làm phở xào chay thanh nhẹ mà ngon - Ảnh 6

Bước 4

Cho bánh phở đã trụng chín vào chảo, đảo đều cho phần xốt được thấm vào phở.

Học người Thái cách làm phở xào chay thanh nhẹ mà ngon - Ảnh 7

Bước 4a

Trút lại phần rau bạn đã xào vào chảo, xào thêm khoảng 2-3 phút nữa là tắt bếp, lấy phở xào ra đĩa, rắc đậu phộng và mầm gia đỗ, vắt chanh ăn kèm tùy thích.

Món phở xào chay với vị ngọt giòn của các loại rau củ kết hợp với vị đậm đà hài hòa của xốt thực sự là một món ngon đáng để bạn thử đấy! 

Học người Thái cách làm phở xào chay thanh nhẹ mà ngon - Ảnh 8Học người Thái cách làm phở xào chay thanh nhẹ mà ngon - Ảnh 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món phở xào chay này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cũng là món phở nhưng người Tàu có cách chế biến cực lạ miệng
Bạn hãy thử làm món phở nước này của người Tàu, biết đâu cả nhà lại có thêm một món ngon cho bữa sáng.
XEM TIẾP
Ai cũng ngạc nhiên khi tôi nấu phở tôm, nhưng khi ăn thử ai cũng xin cách làm
Món phở này nấu rất nhanh mà ăn thì cũng ngon chẳng kém gì phở truyền thống đâu nhé!
XEM TIẾP
Nấu theo công thức này, nước dùng bát phở của tôi lúc nào cũng "ngon tuyệt đỉnh"
Nấu nước dùng phở thì không khó, nhưng để nước dùng vừa trong, vừa ngon thì không phải ai cũng biết cách.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM