Trang chủ Nấu gì hôm nay

Học lỏm cách làm sung muối giòn tan, chuẩn vị, không chát, ăn cả đĩa vẫn còn thèm

15/04/2017 23:14

Để có được đĩa sung muối ngon, giòn do tự tay mình làm ra không hề khó chút nào. Các bạn hãy tham khảo cách muối sung dưới đây cho cả gia đình cùng thưởng thức trong mỗi bữa cơm hàng ngày nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Quả sung tươi: 500 gram

- Chanh

- Tỏi

- Ớt

- Muối

- Đường kính trắng

- Bột canh

Học lỏm cách làm sung muối giòn tan, chuẩn vị, không chát, ăn cả đĩa vẫn còn thèm ảnh 1

Cách làm muối sung:

- Bước 1: Đầu tiên, bạn đem sung tách rời từng quả một rồi cắt bỏ sạch cuống và đem rửa thật sạch với nước.

Tiếp đó, bạn lấy dao và bổ những quả sung ra làm 2 hoặc 3 miếng, (nếu quả sung to bạn có thể bổ thành 3 miếng, sung nhỏ bạn có thể bổ thành 2 miếng).

Khi bạn bổ sung hãy đem sung ngâm ngay vào trong nước đã pha sẵn muối loãng để sung không bị thâm các bạn nhé. Sau đó, bạn rửa chỗ sung lại nhiều lần với nước để sung hết nhựa và vớt sung ra để cho ráo nước.

Học lỏm cách làm sung muối giòn tan, chuẩn vị, không chát, ăn cả đĩa vẫn còn thèm ảnh 2

- Bước 2: Bạn đem tỏi bóc bỏ vỏ rồi đập dập ra. Ớt bạn cũng đem thái thành từng miếng. Chanh bạn cắt ra và vắt lấy phần nước cốt.

- Bước 3: Bạn tiến hành ướp sung với gia vị gồm: đường + bột canh (bạn cho làm sao để thấy vừa miệng là được). Sau đó để ngâm gia vị trong khoảng từ 10-15 phút cho sung được ngấm đều với gia vị.

Học lỏm cách làm sung muối giòn tan, chuẩn vị, không chát, ăn cả đĩa vẫn còn thèm ảnh 3

- Bước 4: Sau 10 – 15 phút, bạn tiếp tục cho tỏi + nước cốt chanh và ớt (tùy theo sở thích của mỗi người có thể cho nhiều hoặc ít) vào rồi trộn thật đều lên. Sau đó bạn lại để sung trong khoảng thời gian từ 20-30 phút là bạn có thể thưởng thức món sung muối được ngay.

Học lỏm cách làm sung muối giòn tan, chuẩn vị, không chát, ăn cả đĩa vẫn còn thèm ảnh 4

Lưu ý: Nếu các bạn muốn để cho sung ăn được trong vài ngày thì bạn có thể lấy một bát nước để nguội rồi hòa với một chút muối + một chút đường (cho làm sao để hỗn hợp nước vừa miệng là được).

Cách làm để ăn trong vài ngày

Học lỏm cách làm sung muối giòn tan, chuẩn vị, không chát, ăn cả đĩa vẫn còn thèm ảnh 5
Tiêu đề hình ảnh

 

Tiếp đó, bạn cho sung vào trong một cái lọ rồi đổ hỗn hợp nước vừa pha vào trộn đều lên và đậy nắp kín lại, cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Nếu bạn làm như vậy, món sung muối của bạn có thể ăn được trong vài ngày và không hề bị chua.

 

Thịt vịt mà làm kiểu này sẽ khiến cả nhà bạn nức nở thèm thuồng
Bạn muốn bữa ăn cuối tuần bên gia đình thật hấp dẫn và ngon miệng thì giờ đây đã có món vịt nhồi xôi hấp...
XEM TIẾP
Có một cách làm kem trái cây dễ chưa từng thấy và vô cùng thơm ngon
Kem trái cây tươi ngon thanh mát bổ sung vitamin cực tốt trong tiết trời giao mùa.
XEM TIẾP
Cách làm nem lụi nướng thơm phức, dai dai hấp dẫn vô cùng
Những chiếc nem được tẩm ướp gia vị đặc biệt và nướng chín thơm phức, vàng ươm rất bắt mắt, chắc chắn sẽ khiến bạn...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 19/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Táo tàu (kg)  120.000  TP.HCM
 Lê (kg)  150.000  TP.HCM
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000 TP.HCM 
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM 
Rau muống bào (kg) 25.000 TP.HCM
Đậu cô - ve (kg) 30.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 220.000 TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 129.900 TP.HCM
Khoai tây vàng Đà Lạt (kg) 22.900 TP.HCM
Rau mồng tơi (kg)16.900 TP.HCM
Thịt cổ bò gói 300g (gói) 119.800 TP.HCM
Má đùi gà (kg)41.800 TP.HCM
Bắp bò (kg) 228.800 TP.HCM
Tôm thẻ tươi (70 - 80 con/kg) (kg) 148.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 278.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 7.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 7.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 9.000 TP.HCM
Cà tím (kg)5.000 TP.HCM
Ớt cay Batri (kg) 28.000 TP.HCM
Chanh giấy (kg) 14.000 TP.HCM
Tỏi (kg) TP.HCM93.000 TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 11.000 TP.HCM
Ngò rí (kg)30.000 TP.HCM
Rau dền (kg) 7.000 TP.HCM
Cam sành (kg) 30.000 TP.HCM
Cam xoan (kg) 25.000 TP.HCM
Quýt đường (kg)35.000 TP.HCM
 Quýt tiều (kg)  23.000  TP.HCM