Gà xào sắc màu làm thì nhanh mà ăn lại ngon vô cùng

08/03/2019 13:00

Để giảm cân và giảm mỡ bụng, bữa tối của tôi thường chỉ có 1 món xào thịt và rau củ để đảm bảo đủ nguồn chất đạm và xơ. Món gà xào này phù hợp tuyệt đối với tiêu chí ấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà xào:

5-6 tai nấm hương

2 miếng ức gà

1 củ cà rốt

1 quả dưa chuột

1g hạt tiêu trắng, 5ml rượu nấu ăn, 1g muối, 1 lòng trắng trứng, 1 thìa canh bột mì

Chế biến:

Gà thái miếng vuông nhỏ, cho gà vào bát cùng 1g hạt tiêu trắng, 5ml rượu nấu ăn và 1g muối trộn đều. Ướp thịt gà khoảng 10 phút. Trước khi chiên gà thì thêm lòng trắng trứng và bột mì vào trộn chung.

Gà xào sắc màu làm thì nhanh mà ăn lại ngon vô cùng - Ảnh 1

Nấm hương, cà rốt, dưa chuột sơ chế sạch sau đó thái miếng vuông nhỏ như thịt gà.

Gà xào sắc màu làm thì nhanh mà ăn lại ngon vô cùng - Ảnh 2

Pha nước xốt: cho 3g muối, 5g đường, 2 thìa bột ngọt, 30ml nước tương, 30ml nước, 1 thìa nhỏ bột năng rồi trộn đều.

Gà xào sắc màu làm thì nhanh mà ăn lại ngon vô cùng - Ảnh 3

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gà đã trộn vào chiên chín vàng.

Gà xào sắc màu làm thì nhanh mà ăn lại ngon vô cùng - Ảnh 4

Cho nấm, cà rốt vào xào cho đến khi cà rốt chín thì thêm dưa chuột vào xào chung.

Gà xào sắc màu làm thì nhanh mà ăn lại ngon vô cùng - Ảnh 5

Đổ bát nước xốt đã pha vào chảo thịt gà xào cho thịt thấm đều gia vị rồi tắt bếp.

Gà xào sắc màu làm thì nhanh mà ăn lại ngon vô cùng - Ảnh 6

Thành phẩm:

Ngày nay, tỷ lệ mắc chứng tăng huyết áp, máu nhiễm mỡ và lượng đường trong máu cao đã dần trở thành một trong những bệnh phổ biến trong cuộc sống. Để hỗ trợ điều trị các chứng bệnh trên thì việc điều chỉnh ăn uống là việc làm cần thiết. Món gà xào nấm, củ quả được làm theo công thức trên vừa giàu dinh dưỡng nhưng lại chứa ít chất béo rất tốt cho sức khoẻ.

Gà xào sắc màu làm thì nhanh mà ăn lại ngon vô cùng - Ảnh 7

Chúc bạn làm được được món gà xào thật ngon nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Món gà hấp nấm làm trong có 15 phút mà ngon ngỡ ngàng
Món gà hấp nấm đậm đà ăn cùng cơm trắng là ngon "tới bến".
XEM TIẾP
Cả nhà ngon cơm với món gà viên xốt rau củ lạ đậm đà lạ miệng
Từng miếng thịt gà mềm dai thấm đều xốt đậm đà, ăn cùng cơm nóng trong ngày lạnh thì ngon hết ý.
XEM TIẾP
Cuối tuần đãi cả nhà món gà nướng làm đơn giản mà ăn siêu ngon
Từng miếng cánh gà nướng nóng hổi thơm lừng, thịt gà lại mềm ngọt thấm đều gia vị mặn ngọt.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM