Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà nướng:

5 chiếc đùi gà hoặc 5 miếng ức gà 

50g đậu phộng rang chín

10g hành lá

15g xốt Miso

15g nước tương, 15g rượu gạo, 10g đường, 5g gừng

Cách làm:

Gà sơ chế sạch, lọc bỏ xương.

Gà nướng mà làm thế này đảm bảo ai ăn thử cũng đều mê ngay! - Ảnh 1

Cho gà vào bát, thêm xốt Miso, nước tương, rượu nấu ăn, đường và gừng băm nhỏ cùng hành lá thái nhỏ vào trộn đều.

Gà nướng mà làm thế này đảm bảo ai ăn thử cũng đều mê ngay! - Ảnh 2

Cho đậu phộng rang vào túi rồi cán nhỏ hoặc cho vào cối giã nhỏ.

Gà nướng mà làm thế này đảm bảo ai ăn thử cũng đều mê ngay! - Ảnh 3

Lăn thịt gà qua đậu phộng rang nghiền nhỏ sao cho đậu phộng phủ đều miếng gà. Xếp thịt gà ra khay nướng có lót giấy nướng. Nướng ở 180 độ C trong khoảng 20 phút là gà chín.

Gà nướng mà làm thế này đảm bảo ai ăn thử cũng đều mê ngay! - Ảnh 4

Thành phẩm: 

Gà nướng mà làm thế này đảm bảo ai ăn thử cũng đều mê ngay! - Ảnh 5

Món gà nướng tẩm đậu phộng là một món ăn đặc biệt ngon mà lại dễ làm. Thịt gà mềm ngon, đậu phộng thơm bùi. Món ăn này ăn kèm với một chút salad bắp cải hay salad rau củ thì rất hợp mà lại có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Miếng thịt gà có vằn trắng: Nên ăn hay nên bỏ? Hãy nghe câu trả lời của chuyên gia

Miếng thịt gà có vằn trắng: Nên ăn hay nên bỏ? Hãy nghe câu trả lời của chuyên gia

Mỗi ngày đi chợ, chúng ta vẫn sẽ thấy có những miếng ức gà mang nhiều sọc trắng hơn bình thường, thậm chí có những cục nhiều đến mức thành hẳn vân trắng rất nổi bật. Vậy những vằn trắng này nên ăn hay nên bỏ?

Theo Hường Nguyễn/ Helino