Nguyên liệu:

Bánh phồng tôm

Tôm khô

Hành lá

Dùng phồng tôm để làm bánh bèo: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng! - Ảnh 1

Cách làm

Bánh phồng ngâm cho mềm rồi vớt ra, cho vào nồi nước sôi có chút dầu ăn. Luộc chín mềm bánh rồi vớt ra để ráo.

Dùng phồng tôm để làm bánh bèo: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng! - Ảnh 2

Tôm khô bạn ngâm với nước khoảng một giờ cho nở mềm, để ráo. Giã nhỏ.

Dùng phồng tôm để làm bánh bèo: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng! - Ảnh 3

Cho ít dầu vào chảo cho tôm khô vào xào cho khô là được.

Hành lá cắt nhỏ cho ít muối và đường. Dầu nấu nóng già cho vào trộn đều.

Dùng phồng tôm để làm bánh bèo: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng! - Ảnh 4

Làm nước mắm: Cho vào chén 3 muỗng canh đường, 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước sôi. Khuấy tan.

Nếm có vị mặn ngọt vừa miệng là được. Thêm ớt nếu thích.

Khi ăn lấy bánh ra đĩa, thêm phần mỡ hành và tôm cháy lên trên. Chan thêm nước mắm rồi thưởng thức.

Dùng phồng tôm để làm bánh bèo: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng! - Ảnh 5

Thành phẩm 

Dùng phồng tôm để làm bánh bèo: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng! - Ảnh 6

Bánh mềm dai lạ miệng, kết hợp giữa tôm khô mặn mặn và nước mắm ngọt khiến món bánh trở nên thú vị và lạ miệng. Không cần những bước cầu kì của món bánh bèo truyền thống mà chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay đĩa bánh bèo hấp dẫn rồi!

Bí quyết làm món mì tương đen Hàn Quốc tại nhà

Bí quyết làm món mì tương đen Hàn Quốc tại nhà

Nếu bạn là tín đồ ẩm thực Hàn Quốc thì chắc chắn không thể nào bỏ qua món mì tương đen hấp dẫn này.

Theo Chang Chef/ Tổ Quốc