Nguyên liệu

1 con gà khoảng 1,8kg

480ml nước tương

100ml rượu gạo 

2 thìa súp dầu mè

240g đường nâu

1 củ gừng to đập dập 

8 nhánh tỏi

3 cây hành lá

1 cái hoa hồi

1 mẩu quế

1/2 thìa cafe hạt thì là

2 lá nguyệt quế

Cách làm

Đừng luộc gà theo kiểu cũ nữa làm thế này mới ngon! - Ảnh 1

Bước 1

Gà rửa sạch cho vào túi zip.

Đừng luộc gà theo kiểu cũ nữa làm thế này mới ngon! - Ảnh 2

Bước 2

Hành lá cắt khúc. Cho tất cả nguyên liệu phần gia vị vào âu, trộn đều.

Đừng luộc gà theo kiểu cũ nữa làm thế này mới ngon! - Ảnh 3

Bước 3

Sau đó cho hết phần gia vị đã trộn vào trong túi đựng gà. Đóng túi lại, xóc đều, dùng tay xoa bóp cho gà nhanh ngấm gia vị. Để gà vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất 6 giờ.

Đừng luộc gà theo kiểu cũ nữa làm thế này mới ngon! - Ảnh 4

Bước 4

Cho gà đã ướp vào nồi, đổ thêm nước rồi đem luộc gà như bình thường.

Đừng luộc gà theo kiểu cũ nữa làm thế này mới ngon! - Ảnh 5

Bước 5

Kiểm tra thấy thịt gà không ra nước đỏ nữa là gà đã chín, vớt gà ra rổ cho ráo nước.

Thay vì luộc gà theo cách thông thường bạn sử dụng nước tương sẽ giúp cho lớp da gà có 1 lớp màu mới, thịt gà đậm đà thơm mùi quế hồi. Hãy làm thử ngay nhé!

Đừng luộc gà theo kiểu cũ nữa làm thế này mới ngon! - Ảnh 6

Luộc gà kiểu này thịt vừa mềm vừa thơm ngon khó cưỡng

Luộc gà kiểu này thịt vừa mềm vừa thơm ngon khó cưỡng

Thêm chút biến tấu, món gà luộc thường ngày trở nên thơm ngon hơn rất nhiều. Từng miếng gà luộc mềm, không hề bị khô bã hay cứng nhắc, ngọt thơm, chuyển màu nâu vàng sóng sánh.

Theo Alicia/ Helino