Trang chủ Nấu gì hôm nay

Đổi vị cho cả nhà với bún trộn thịt nướng thơm lừng, vừa ăn vừa sướng

13/08/2018 04:00

Hương vị thơm ngon lại có chút lạ miệng của món bún trộn thịt nướng chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 450g thịt mông hoặc thịt nạc vai, thái miếng vừa ăn

- Bún khô hoặc bún tươi vừa đủ ăn

- 1-2 bát giá đỗ; 1 quả dưa chuột thái lát; cà rốt muối chua; ½ bát lạc rang đập dập; ớt thái lát; rau mùi; hành lá

Nước mắm trộn:

- 2 chén nước ấm, nước cốt 1 quả chanh; 5 muỗng canh đường trắng; ớt băm nhỏ; 2 tép tỏi băm nhỏ; 7 muỗng canh nước mắm ngon.

Gia vị:

- 5 tép tỏi băm nhỏ; 2 muỗng canh sả; 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tương, 1 nắm hẹ xắt nhỏ; 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen; 1 muỗng canh đường

Đổi vị cho cả nhà với bún trộn thịt nướng thơm lừng, vừa ăn vừa sướng ảnh 1

Bún trộn thịt nướng vừa thơm ngon lại lạ miệng

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt

- Cho tất cả các nguyên liệu vào trong một bát, trộn đều. Sau đó cho thịt lợn vào, trộn đều để nước sốt gia vị bám đều các mặt thịt.

- Để trong ngăn mát tủ lạnh, ướp qua đêm.

Đổi vị cho cả nhà với bún trộn thịt nướng thơm lừng, vừa ăn vừa sướng ảnh 2

Bước 2: Chần/luộc bún

- Nếu bạn dùng bún khô, thì luộc với nước sôi theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Sau đỏ đổ ra rổ, xả qua nước lạnh để bún không dính nhau.

Bước 3: Nướng thịt

- Để ngon nhất thì bạn có thể cho thịt vỉ rồi nướng trên bếp than hoa hoặc nướng trong lò nướng.

- Nếu không có lò nướng hay bếp ban, bạn có thể dùng chảo để nướng. Làm nóng 3 muỗng canh dầu ăn trong chảo ở lửa lớn. Sau đó cho thịt lợn vào chiên chín (có thể chia làm 3 lần nếu chảo nhỏ).

Đổi vị cho cả nhà với bún trộn thịt nướng thơm lừng, vừa ăn vừa sướng ảnh 3

Bước 4: Pha nước trộn

- Cho nước mắm ra bát, thêm đường vào khuấy cho đường tan rồi thêm nước ấm vào, khuấy đều cho hòa quyện. Sau đó thêm nước cốt chanh, ớt, tỏi vào là xong.

Đổi vị cho cả nhà với bún trộn thịt nướng thơm lừng, vừa ăn vừa sướng ảnh 4

Bước 5: Thưởng thức bún trộn

- Chia bún đều ra các tô, sau đó cho thịt nướng, giá đỗ, rau thơm tươi, cà rốt muối, dựa chuột và lạc rang đập dập lên trên. Sau đó, cho khoảng ¼ nước chấm vào, trộn đều rồi thưởng thức.

Đổi vị cho cả nhà với bún trộn thịt nướng thơm lừng, vừa ăn vừa sướng ảnh 5Đổi vị cho cả nhà với bún trộn thịt nướng thơm lừng, vừa ăn vừa sướng ảnh 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún trộn thịt nướng

Quán bún mắm, bún thịt nướng có thâm niên trên 20 năm ở Sài Gòn
Bún mắm hấp dẫn bởi vị nước lèo với vị nước mắm vừa đủ, thơm nức, ăn kèm với các loại rau sống tạo cảm...
XEM TIẾP
Mẹ Việt ở Pháp chia sẻ cách làm bún thịt nướng nhanh ngon ai cũng phải khen
Cuối tuần hãy vào bếp đãi cả nhà món bún thịt nướng thơm ngon hấp dẫn này nhé!
XEM TIẾP
Bữa trưa lười biếng chỉ cần tô bún thịt nướng cũng đủ vừa no vừa ngon
Bún thịt nướng với cách làm này khá nhanh gọn chẳng tốn thời gian chuẩn bị mà món bún vẫn giữ được hương vị thơm...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 19/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Táo tàu (kg)  120.000  TP.HCM
 Lê (kg)  150.000  TP.HCM
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000 TP.HCM 
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM 
Rau muống bào (kg) 25.000 TP.HCM
Đậu cô - ve (kg) 30.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 220.000 TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 129.900 TP.HCM
Khoai tây vàng Đà Lạt (kg) 22.900 TP.HCM
Rau mồng tơi (kg)16.900 TP.HCM
Thịt cổ bò gói 300g (gói) 119.800 TP.HCM
Má đùi gà (kg)41.800 TP.HCM
Bắp bò (kg) 228.800 TP.HCM
Tôm thẻ tươi (70 - 80 con/kg) (kg) 148.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 278.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 7.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 7.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 9.000 TP.HCM
Cà tím (kg)5.000 TP.HCM
Ớt cay Batri (kg) 28.000 TP.HCM
Chanh giấy (kg) 14.000 TP.HCM
Tỏi (kg) TP.HCM93.000 TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 11.000 TP.HCM
Ngò rí (kg)30.000 TP.HCM
Rau dền (kg) 7.000 TP.HCM
Cam sành (kg) 30.000 TP.HCM
Cam xoan (kg) 25.000 TP.HCM
Quýt đường (kg)35.000 TP.HCM
 Quýt tiều (kg)  23.000  TP.HCM