Trang chủ Ăn gì - Ở đâu

Quán bún mắm, bún thịt nướng có thâm niên trên 20 năm ở Sài Gòn

02/08/2018 04:00

Bún mắm hấp dẫn bởi vị nước lèo với vị nước mắm vừa đủ, thơm nức, ăn kèm với các loại rau sống tạo cảm giác hài hòa; bún thịt nướng với thịt được ướp vừa vặn, thịt mềm mà không bị khô là những quán ăn có thâm niên và được nhiều thực khách yêu thích khi đến Sài Gòn.

Quán bún mắm mỗi ngày bán hơn 100 kg bún

Quán bún có thâm niên hơn 20 năm, nằm ngay ở mặt tiền đường Khánh Hội, quận 4. Quán hấp dẫn thực khách ngay bởi cái nhìn đầu tiên khi bước chân vào quán là một tủ kính được bày những con tôm luộc chín đỏ, mực nang hấp chín nguyên con, thịt heo quay, cá lóc và các loại thực phẩm như rau sống, chanh, ớt... để chế biến ra bún mắm. Tất cả được sắp xếp gọn gàng, bắt mắt và trông rất sạch sẽ. 

Quán bún mắm, bún thịt nướng có thâm niên trên 20 năm ở Sài Gòn ảnh 1

Bún mắm với hương vị đặc trưng của nước lèo luôn hấp dẫn thực khách. Ảnh: VNE

Quán rất đông khách, mỗi ngày bán khoảng 1 tạ bún và chỉ bán duy nhất loại bún mắm, vậy mà đến vào giờ cao điểm, bạn sẽ khó tìm được chỗ ngồi. Bún mắm ở đây hấp dẫn bởi vị nước lèo với vị nước mắm vừa đủ, thơm nức, ăn kèm với các loại rau sống tạo cảm giác hài hòa.

Quán bún mắm, bún thịt nướng có thâm niên trên 20 năm ở Sài Gòn ảnh 2

Món chả cá ở đây rất tươi ngon, đậm vị. Ảnh: I.T

Bát bún được dọn ra gồm đầy đủ tôm, mực, thịt heo quay, cá lóc hấp, chả cá... và được bày biện một cách đẹp mắt với các màu sắc hài hòa. Bên trên là một vài miếng cà tím, bông súng, rau đắng, ớt nhồi chả cá.  Các đồ nêm nếm được bày sẵn ở góc bàn cho khách tự gia giảm theo sở thích.

Suất ăn bình thường có giá 55.000 đồng và mỗi ngày quán mở cửa từ 9h đến 21h.

Quán bún thịt nướng hơn nửa thế kỷ 

Quán có thâm niên khoảng 60 năm, nằm lọt thỏm dưới một chung cư trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Dù ở vị trí dưới gầm chung cư nhưng không vì thế mà vắng khách. Quán hấp dẫn bởi món bún thịt nướng có đầy đủ cả chả, giò bắt mắt với lớp mỡ hành và đậu phộng bên trên, tỏa mùi thơm nức. 

 

Chủ quán cho biết để chế biến món ăn này, bà phải đi chợ sớm để mua được thịt ngon, làm sao cho thịt không quá mỡ cũng không quá nạc, miếng thịt khi nướng vì thế mà vẫn mềm, không bị khô. Chả giò ở đây cũng được nhiều thực khách thích thú bởi được quấn chặt tay, chiên giòn rụm. 

Món ăn này sẽ không tròn vị nếu thiếu đi chén nước mắm được pha chuẩn, có vị đặc trưng của miền Nam. Khách có thể chan nước mắm vào bát rồi trộn đều lớp rau sống xếp bên dưới. Bạn sẽ cảm nhận vị ngọt, đậm đà của thịt nướng, quyện với  vị nước chấm chua ngọt, vị thơm thơm của rau sống khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. 

Quán mở cửa lúc hơn 10h sáng đến đầu giờ chiều, mỗi suất bún thịt nướng có giá 30.000 đồng. 

Ngày nghỉ đãi cả nhà bữa sáng siêu ngon với món bún xào lạ miệng
Món bún xào với nguyên liệu đơn giản lại có phần rau củ đi kèm chắc chắn sẽ là gợi ý hay ho cho bữa...
XEM TIẾP
Trổ tài làm bún măng vịt ngon mê ly
Bún măng vịt với hương vị thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn, rất thích hợp để giải nhiệt cho mùa hè.
XEM TIẾP
Điểm mặt những quán bún riêu "giải nhiệt" ngày Hà Nội nóng kỷ lục
Bún riêu cua với vị chua dịu của giấm bỗng cùng cà chua, vị ngọt nhẹ của cua đồng quyện lẫn vị thanh thanh của...
XEM TIẾP
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM