Để có món thịt bò xào mềm thơm, bạn hãy nhớ ngay công thức này!

15/11/2018 13:00

Có món thịt bò xào này mâm cơm gia đình bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu

300g thịt bò

1 thìa súp nước

1 thìa cafe bột ngô

Dầu thực vật

4 thìa cafe dầu hào

1/4 thìa cafe baking soda (tùy chọn)

2 thìa cafe dầu hào

500ml nước dùng hoặc nước bình thường

3 thìa súp nước tương

1/2 thìa cafe dầu mè

1/2 thìa cafe muối

1/4 thìa cafe đường

1/8 thìa cafe hạt tiêu

3 lát gừng

2 nhánh tỏi

Hành lá

200g nấm 

1 thìa súp rượu nấu ăn

3 thìa súp bột bắp cộng với 3 thìa súp nước hòa tan

Cách làm

Để có món thịt bò xào mềm thơm, bạn hãy nhớ ngay công thức này! - Ảnh 1

Bước 1

Ướp thịt bò với 1 thìa súp nước, 1 thìa cafe bột ngô, 1 thìa cafe dầu ăn, 2 thìa cafe dầu hào, 1/4 thìa cafe baking soda. Ướp thịt trong 10 phút. Nấm thái lát mỏng. Tỏi băm nhỏ, hành thái khúc chéo, gừng thái lát.

Để có món thịt bò xào mềm thơm, bạn hãy nhớ ngay công thức này! - Ảnh 2

Bước 2

Cho chút dầu vào chảo, khi dầu nóng cho thịt vào đảo sơ. Thịt chín tái thì trút ra đĩa.

Để có món thịt bò xào mềm thơm, bạn hãy nhớ ngay công thức này! - Ảnh 3

Bước 3

Vẫn dùng chảo đó, thêm chút dầu sau đấy cho hành trắng, gừng, tỏi vào đảo sơ lên.

Để có món thịt bò xào mềm thơm, bạn hãy nhớ ngay công thức này! - Ảnh 4

Bước 4

Cho nấm, muối vào đảo đều với hành lá.

Để có món thịt bò xào mềm thơm, bạn hãy nhớ ngay công thức này! - Ảnh 5

Bước 5

Sau đó cho nốt phần gia vị còn lại cùng với thịt bò vào đảo đều.

Để có món thịt bò xào mềm thơm, bạn hãy nhớ ngay công thức này! - Ảnh 6

Bước 6

Từ từ đổ phần nước bột ngô đã hòa vào, đảo đều rồi thêm hành lá. Xào thêm 3 phút rồi tắt bếp.

Thịt bò xào nấm với phần nước xốt đậm đà sẽ giúp cho bạn có thêm món ngon trong bữa cơm gia đình của bạn. Thay vì làm thịt bò xào theo cách thông thường hãy đổi vị cho cả nhà với món ngon này nhé!

Để có món thịt bò xào mềm thơm, bạn hãy nhớ ngay công thức này! - Ảnh 7

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Từ khi học được bí quyết của đầu bếp Mỹ, món thịt bò xào của tôi lúc nào cũng mềm tan, thơm ngon bất bại
Những người thích ăn thịt bò xào nên thử làm theo công thức này, đảm bảo sẽ thành công và quên luôn cả cách làm...
XEM TIẾP
Có ai ngờ loại quả quen thuộc này lại là "trợ thủ đắc lực" cho món thịt bò mềm, ngọt, vị ngon hơn vạn lần
Chỉ cần thêm bước này, món thịt bò của chị em đảm bảo sẽ không còn bị dai mà lại mềm và mọng nước, vị...
XEM TIẾP
Thì ra đây là bí quyết để món thịt bò xào vừa thơm ngọt vừa mềm tan như nhà hàng, đa số mọi người đều bỏ qua bước đầu tiên
Thịt bò có nhiều cách để chế biến nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến cho món thịt vừa mềm, thơm mà không...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM