Trang chủ Nấu gì hôm nay

Để có món mứt hạt sen bùi ngon ngọt mát bạn hãy tham khảo ngay bài viết này

03/02/2018 04:02

Mứt hạt sen thơm bùi, ngọt thanh rất thích hợp làm qùa biếu hoặc để mời khách đến chơi nhà trong những ngày Tết sẽ khiến câu chuyện đầu xuân thêm ý nghĩa.

Nguyên liệu làm mứt hạt sen gồm:


1kg hạt sen tươi hoặc khô

500-600gr đường phèn

1 thìa cà phê vani

1 chút muối

Cách làm:

Để có món mứt hạt sen bùi ngon ngọt mát bạn hãy tham khảo ngay bài viết này ảnh 1

Bước 1

Nếu hạt sen bạn mua chưa thông tâm thì nên thông tâm loại bỏ hết để khi ăn không bị đắng. Rửa sạch hạt sen sau đó ngâm nước 3-4 tiếng cho mềm (nếu là hạt sen khô), với hạt sen tươi thì bạn bỏ qua bước này.
Bước 2

Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho 1 chút muối vào nồi, tiếp theo bạn cho hạt sen vào luộc tới khi hạt sen vừa chín là tắt bếp, nếu bạn dùng hạt sen tươi thì khi luộc sẽ rất nhanh. Đổ hạt sen ra rồi ngâm trong nước lạnh 5 phút cho hạt sen nguội, vớt ra để ráo nước.
Bước 3

Đường phèn cho vào máy xay và đậy nắp xay cho đường mịn thành dạng bột là được, nếu không có đường phèn bạn sử dụng đường cát trắng để làm mứt cũng được nhé.

Cho hạt sen vào tô sau đó đổ đường phèn vừa xay mịn vào cùng, đảo đều và ướp hạt sen từ 2-4 tiếng, hạt sen sau khi ướp đường sẽ chuyển màu trong.
Để có món mứt hạt sen bùi ngon ngọt mát bạn hãy tham khảo ngay bài viết này ảnh 2

Bước 4

Hạt sen sau khi đã ướp đường xong thì bạn gạn lấy phần nước đường vào chảo, bật bếp đun cho nước đường sôi lên khoảng vài phút mới cho hạt sen vào cùng. Đảo nhẹ nhàng để tránh cho hạt sen bị vỡ nát khi sên.
Bước 5

Để có món mứt hạt sen bùi ngon ngọt mát bạn hãy tham khảo ngay bài viết này ảnh 3

Khi nước đường bắt đầu keo lại, đảo mứt thấy nặng tay thì bạn cho vani hoặc nước hoa bưởi vào cùng, để lửa nhỏ nhất và tiếp tục sên cho mứt khô ráo, đường kết tinh bám đều bên ngoài từng viên mứt thì tắt bếp.
Tiếp tục đảo thêm 2-3 phút để mứt khô ráo hơn, đợi mứt hạt sen nguội hoàn toàn mới đem cất trong hũ sạch, đậy nắp kín bảo quản nơi thoáng mát.

Chỉ một biến tấu nhỏ nhưng bạn sẽ làm được mứt dừa non ngon đẹp ngỡ ngàng
Chỉ một biến tấu nhỏ nhưng bạn sẽ làm được mứt dừa non ngon đẹp ngỡ ngàng
XEM TIẾP
Tết này, dù thèm đến mấy những người sau cũng tuyệt đối không ăn mứt
PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, những người sau đây tuyệt đối không ăn mứt.
XEM TIẾP
Tết này thử ngay món mứt cóc chua ngọt siêu ngon ăn mãi không chán
Món mứt cóc chua ngọt này sẽ góp thêm vị cho bàn tiệc Tết của gia đình bạn đấy!
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 19/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Táo tàu (kg)  120.000  TP.HCM
 Lê (kg)  150.000  TP.HCM
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000 TP.HCM 
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM 
Rau muống bào (kg) 25.000 TP.HCM
Đậu cô - ve (kg) 30.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 220.000 TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 129.900 TP.HCM
Khoai tây vàng Đà Lạt (kg) 22.900 TP.HCM
Rau mồng tơi (kg)16.900 TP.HCM
Thịt cổ bò gói 300g (gói) 119.800 TP.HCM
Má đùi gà (kg)41.800 TP.HCM
Bắp bò (kg) 228.800 TP.HCM
Tôm thẻ tươi (70 - 80 con/kg) (kg) 148.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 278.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 7.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 7.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 9.000 TP.HCM
Cà tím (kg)5.000 TP.HCM
Ớt cay Batri (kg) 28.000 TP.HCM
Chanh giấy (kg) 14.000 TP.HCM
Tỏi (kg) TP.HCM93.000 TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 11.000 TP.HCM
Ngò rí (kg)30.000 TP.HCM
Rau dền (kg) 7.000 TP.HCM
Cam sành (kg) 30.000 TP.HCM
Cam xoan (kg) 25.000 TP.HCM
Quýt đường (kg)35.000 TP.HCM
 Quýt tiều (kg)  23.000  TP.HCM