Trang chủ Nấu gì hôm nay

Đây là cách làm sốt mắm ruốc để chấm xoài xanh, cóc non mà hàng nghìn chị em săn lùng

16/03/2018 12:59

Với sốt chấm mắm ruốc này, xoài xanh hay cóc non có chua đến mấy cũng trở nên ngon lạ thường.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200gr đường thốt nốt
- 10-14gr mắm ruốc (có thể dùng mắm ruốc của Việt Nam hoặc Thái Lan)
- 80ml nước mắm ngon
- 100gr tôm khô
- 40gr hành tím
- Vài trái ớt, tùy độ cay mà bạn có thể ăn (món này phải ăn cay mới đã)
* Hoặc đong các nguyên liệu bằng cách: 10 thìa canh đường thốt nốt; 6 thìa canh nước mắm; 2 thìa canh mắm ruốc; 70-80gr tôm khô; Hành tím 5 củ; Ớt vài quả.

Đây là cách làm sốt mắm ruốc để chấm xoài xanh, cóc non mà hàng nghìn chị em săn lùng ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM SỐT CHẤM MẮM RUỐC

Bước 1: Tôm khô ngâm với nước ấm cho mềm đem rửa thật sạch vắt ráo nước.

Bước 2: Chia tôm khô thành hai phần đều nhau, một phần đem xay bông thành ruốc, một phần dùng tay xé nhỏ ra.

 Đây là cách làm sốt mắm ruốc để chấm xoài xanh, cóc non mà hàng nghìn chị em săn lùng ảnh 2
Bước 3: Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

Bước 4: Cho đường thốt nốt, nước mắm, mắm ruốc vào nồi cho thêm hai thìa canh nước trắng (chỉ cho hai thìa canh thôi nhé cho nhiều quá nước chấm sẽ bị loãng).

Bước 5: Đun nhỏ lửa cho sôi, khuấy đều nguyên liệu cho tan đường, cho hết phần tôm xay thành ruốc và phần tôm xé nhỏ vào đảo thật đều.

Đây là cách làm sốt mắm ruốc để chấm xoài xanh, cóc non mà hàng nghìn chị em săn lùng ảnh 3

Bước 6: Đợi mắm sôi lại hạ nhỏ lửa hơn nữa, cho hành khô và ớt xay nhỏ hoặc băm nhuyễn vào. Đun thêm 2-3 phút nữa là tắt bếp.

Bước 7: Đổ mắm ra bát cho nguội, ăn không hết cất vào lọ để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Đây là cách làm sốt mắm ruốc để chấm xoài xanh, cóc non mà hàng nghìn chị em săn lùng ảnh 4

Lưu ý: Khi bắc mắm xuống mới cho hành khô nhưng mình sợ mùi nên cho vào lúc mắm vẫn còn trên bếp, cái này cũng tuỳ vào sở thích của mọi người.

Cách làm sốt chấm mắm ruốc hoàn toàn đơn giản và bây giờ bạn bày xoài xanh, cóc non ra ăn kèm vô cùng hấp dẫn.

Đây là cách làm sốt mắm ruốc để chấm xoài xanh, cóc non mà hàng nghìn chị em săn lùng ảnh 5

Chúc bạn thành công với cách làm sốt chấm mắm ruốc!

Vào mùa xoài, chuẩn bị một chén mắm ruốc ngon thế này thì xoài chua mấy cũng hết
Bạn là tín đồ của món xoài chấm mắm ruốc? Hãy tự tay chuẩn bị một chén mẳm ruốc chấm xoài siêu ngon với công...
XEM TIẾP
Cuối tuần làm nộm xoài xanh bắp bò
Thêm món nộm xoài xanh chua chua, giòn giòn này vào cơm cuối tuần vô cùng thích hợp.
XEM TIẾP
Ứa nước miếng với xoài xanh ngâm mắm ớt chua chua, giòn giòn
Hương vị chua chua, cay cay, ngọt giòn hòa quyện trong từng miếng xoài, chỉ nhìn thôi đã muốn thưởng thức ngay, đảm bảo ăn...
XEM TIẾP
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM