Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu hũ kẹp thịt:

1 miếng đậu hũ

150g thịt băm

1 viên cà ri hoặc bột cà ri

30ml rượu nấu ăn

Hành lá thái nhỏ

Gia vị: Muối, hạt tiêu trắng, dầu ăn

Chế biến:

Thịt băm cho vào bát, thêm muối, rượu, hạt tiêu vào trộn đều. Đậu hũ thái lát vừa ăn.

Đậu hũ kẹp thịt bằm làm thêm 1 bước này thì cực kỳ lạ miệng - Ảnh 1

Múc một lượng thịt băm đã ướp cho lên một lát đậu hũ sau đó đặt một lát đậu khác lên trên rồi hơi ép chặt lại. Làm tương tự với phần đậu và thịt còn lại.

Đậu hũ kẹp thịt bằm làm thêm 1 bước này thì cực kỳ lạ miệng - Ảnh 2

Đun nóng dầu ăn trong chảo (dầu nóng khoảng 70%) thì cho đậu kẹp thịt vào chiên chín vàng đều rồi vớt ra đĩa.

Đậu hũ kẹp thịt bằm làm thêm 1 bước này thì cực kỳ lạ miệng - Ảnh 3

Cho lượng nước thích hợp vào nồi rồi cho viên cà ri vào đun tan chảy. Sau đó thêm đậu đã chiên vào rim cùng chút muối. Rim cho đến khi đậu thấm đều cà ri thì rắc hành lá thái nhỏ vào là xong.

Đậu hũ kẹp thịt bằm làm thêm 1 bước này thì cực kỳ lạ miệng - Ảnh 4

Thành phẩm:

Đậu hũ kẹp thịt là món ăn quá quen thuộc với nhiều gia đình. Đơn giản nhất là đậu hũ kẹp thịt chiên rồi đến đậu hũ kẹp thịt xốt cà chua hay xốt nước tương. Nhưng bạn đã bao giờ thử làm đậu hũ kẹp thịt rim cà ri chưa? Đây là một món ăn mặn với vị đậm đà hứa hẹn sẽ rất hao cơm đấy!

Đậu hũ kẹp thịt bằm làm thêm 1 bước này thì cực kỳ lạ miệng - Ảnh 5

Chúc bạn ngon miệng với món đậu hũ kẹp thịt kiểu mới này nhé!

Canh ngao đậu hũ không dầu mỡ cho bữa tối thêm ngọt ngào ấm cúng

Canh ngao đậu hũ không dầu mỡ cho bữa tối thêm ngọt ngào ấm cúng

Bữa tối của bạn chỉ cần một bát canh đậu hũ nấu ngao là đã đủ dinh dưỡng rồi.

Theo Hường Nguyễn/ Helino