Cơm tối "sạch bay" nhờ món đậu hũ làm theo kiểu này

Nấu gì hôm nay 15/01/2019 05:00

Đậu hũ mềm mịn quyện với thịt bằm đậm đà cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu

500g đậu hũ 

150g thịt bằm

8g hạt tiêu nguyên hạt

30g sa tế

Một ít gừng thái sợi 

Nước tương

Muối

Cách làm

Cơm tối 'sạch bay' nhờ món đậu hũ làm theo kiểu này - Ảnh 1

Bước 1

Đậu hũ thái miếng vuông kích thước 1cm đều nhau.

Cơm tối 'sạch bay' nhờ món đậu hũ làm theo kiểu này - Ảnh 2

Bước 2

Cho dầu ăn vào chảo thêm tỏi bằm vào phi thơm sau đó cho sa tế, hạt tiêu vào đảo cùng. Khi hỗn hợp dậy mùi thơm thì cho thịt băm vào xào cùng với 1/2 thìa cafe muối.

Cơm tối 'sạch bay' nhờ món đậu hũ làm theo kiểu này - Ảnh 3

Bước 3

Thêm nước đun sôi khoảng 2-3 phút.

Cơm tối 'sạch bay' nhờ món đậu hũ làm theo kiểu này - Ảnh 4

Bươc s4

Sau đó cho đậu hũ vào rim cùng. Thêm 1 thìa súp nước tương, đun sôi trở lại. Hòa 2 thìa cafe bột bắp với nước sau đó cho vào nồi để phần nước xốt sóng sánh. Đun sôi thêm 3 phút nữa thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Cơm tối 'sạch bay' nhờ món đậu hũ làm theo kiểu này - Ảnh 5

Món đậu hũ xốt thịt bằm đậm đà, cay cay. Phần xốt sóng sánh rưới lên cơm nóng ăn là tuyệt lắm đấy. Bữa cơm tối gia đình sẽ thêm phần ngon miệng với cách làm món đậu hũ ngon này.

Canh đậu hũ nóng hổi thơm ngon cho bữa cơm chiều đông

Món canh đậu hũ nóng hổi ăn vào tiết trời đông lạnh giá quả thực hợp vô cùng.

TIN MỚI NHẤT