Nguyên liệu

1 hộp đậu hũ non 

150g huyết heo

2 cây hành lá

3 nhánh tỏi

1 thìa súp nước tương

1 mẩu gừng băm nhỏ

1 thìa súp bột ngô hòa với chút nước

1 thìa súp sa tế

Cách làm

Canh đậu hũ nóng hổi thơm ngon cho bữa cơm chiều đông - Ảnh 1

Bước 1

Huyết heo mua về cắt miếng vuông.

Canh đậu hũ nóng hổi thơm ngon cho bữa cơm chiều đông - Ảnh 2

Bước 2

Đun sôi 1 nồi nước với chút muối sau đó thả huyết vào luộc lại rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Lưu ý đổ nhẹ nhàng tránh để huyết bị nát.

Canh đậu hũ nóng hổi thơm ngon cho bữa cơm chiều đông - Ảnh 3

Bước 3

Cho phần đầu hành trắng và tỏi băm vào phi thơm với chút dầu ăn sau đó cho phần sa tế vào đảo cùng.

Canh đậu hũ nóng hổi thơm ngon cho bữa cơm chiều đông - Ảnh 4

Bước 4

Đổ nước vừa ăn rồi cho huyết heo cùng đậu phụ vào đun sôi lên. Nêm 1 thìa súp nước tương.

Canh đậu hũ nóng hổi thơm ngon cho bữa cơm chiều đông - Ảnh 5

Bước 6

Nêm nếm cho vừa miệng sau đó từ từ đổ phần bột ngô vào để cho nồi canh sánh ngon. Lưu ý luôn để lửa nhỏ.

Canh đậu hũ nóng hổi thơm ngon cho bữa cơm chiều đông - Ảnh 6

Múc canh đậu hũ ra tô rắc thêm chút hành là có thể thưởng thức được rồi. Món canh nóng hổi này ăn kèm cơm trắng trong tiết trời ngày đông lạnh giá quả thực là hợp cực kỳ đấy.

Chỉ giản dị là món canh đậu hũ, nhưng nấu kiểu này chồng con tôi ăn hết không còn 1 giọt!

Chỉ giản dị là món canh đậu hũ, nhưng nấu kiểu này chồng con tôi ăn hết không còn 1 giọt!

Tô canh đậu hũ nóng hổi, thanh ngọt chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.

Theo Quỳnh Trang/ Helino