Đây là món ăn duy nhất từ đậu hũ mà con tôi yêu thích, tuần nào cũng phải làm 2 lần

Nấu gì hôm nay 01/12/2018 13:02

Món đậu hũ tẩm dừa chiên giòn ngon, thơm nức vừa làm món ăn chính vừa làm món ăn vặt này khiến bất kì ai thưởng thức đều phải tấm tắc khen ngon.

Nguyên liệu:

- 1 bìa đậu hũ

- 1 quả trứng gà

- 30gr bột ngô

- 15ml nước

- 5gr muối

- 3gr tiêu đen xay

- 200gr vụn dừa sấy

- 30ml dầu dừa

Cách làm:

Đây là món ăn duy nhất từ đậu hũ mà con tôi yêu thích, tuần nào cũng phải làm 2 lần - Ảnh 1

Bước 1

Đậu hũ mua về rửa sạch, dùng khăn giấy hoặc khăn sạch thấm bớt nước.

Dùng dao cắt đậu hũ thành những lát dày 0,5cm.

Đây là món ăn duy nhất từ đậu hũ mà con tôi yêu thích, tuần nào cũng phải làm 2 lần - Ảnh 2

Bước 2

Tiếp đến, cắt chéo từng lát đậu hũ thành hình tam giác.

Đây là món ăn duy nhất từ đậu hũ mà con tôi yêu thích, tuần nào cũng phải làm 2 lần - Ảnh 3

Bước 3

Cho trứng, bột ngô, nước, muối và tiêu xay vào bát nhỏ trộn đều. Vụn dừa sấy khô cho ra một bát khác. Nhẹ nhàng lấy từng miếng đậu hũ lăn qua hỗn hợp trứng rồi nhúng vào bát vụn dừa sao cho vụn dừa bám thật đều.

Đây là món ăn duy nhất từ đậu hũ mà con tôi yêu thích, tuần nào cũng phải làm 2 lần - Ảnh 4

Bước 4

Đun nóng dầu dừa trong chảo (nếu không có dầu dừa có thể thay bằng dầu ăn), thả từng miếng đậu hũ vào chiên đến khi chín vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Trình bày đậu hũ ra đĩa, ăn nóng kèm tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon. Đậu hũ được chiên giòn rụm quyện với hương vị beo béo bên ngoài của dừa, nhâm nhi trong những ngày tiết trời se lạnh như thế này thì còn gì tuyệt vời hơn.

Đây là món ăn duy nhất từ đậu hũ mà con tôi yêu thích, tuần nào cũng phải làm 2 lần - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Nâng tầm cho món đậu hũ xốt cà chua chỉ với 1 nguyên liệu chợ nào cũng có

Đừng làm đậu hũ xốt cà chua theo cách cũ nữa, làm thế này mới ngon.

TIN MỚI NHẤT