Đậu đũa luộc "2 trong một", chẳng cần mất công chấm vẫn tuyệt ngon

Nấu gì hôm nay 31/01/2019 05:00

Món đậu đũa luộc hay salad đậu đũa kiểu này sẽ giúp gia đình bạn giải ngán sau ngày Tết ông Công ông Táo.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Đậu đũa, 3-4 tép tỏi, 1-2 quả ớt đỏ

- Nước tương

- Giấm thơm

Đậu đũa luộc '2 trong một', chẳng cần mất công chấm vẫn tuyệt ngon - Ảnh 1

Cách làm:

- Đậu đũa nhặt bỏ xơ, rửa sạch, cho vào một nồi nước có thêm chút muối, đun sôi. Khi đậu chín, vớt ngay ra rổ để ráo. Không nên luộc kỹ quá đậu nát không ngon.

Đậu đũa luộc '2 trong một', chẳng cần mất công chấm vẫn tuyệt ngon - Ảnh 2

- Sau đó, cuộn từng quả đậu đũa lại, nhớ gài đầu quả đậu vào trên trong để không bị bung ra. Xếp chúng lên đĩa.

Đậu đũa luộc '2 trong một', chẳng cần mất công chấm vẫn tuyệt ngon - Ảnh 3

- Tỏi, ớt băm nhỏ. 

- Hòa giấm với nước tương trong một bát rồi cho tỏi, ớt vào, khuấy đều.

Đậu đũa luộc '2 trong một', chẳng cần mất công chấm vẫn tuyệt ngon - Ảnh 4

Sau đó múc từng muỗng nước tương đã pha này lên các cuộn đậu đũa rồi thưởng thức!

Món đậu đũa luộc hay salad đơn giản này chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Đậu đũa luộc '2 trong một', chẳng cần mất công chấm vẫn tuyệt ngon - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Cách làm đậu đũa sốt thịt băm thơm ngon, hấp dẫn

Món đậu đũa sốt thịt băm ăn với cơm nóng thì không còn gì bằng. Cùng học cách chế biến món ăn này trong bài viết dưới đây.

TIN MỚI NHẤT