Cách làm đậu đũa sốt thịt băm thơm ngon, hấp dẫn

01/11/2018 05:00

Món đậu đũa sốt thịt băm ăn với cơm nóng thì không còn gì bằng. Cùng học cách chế biến món ăn này trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm đậu đũa sốt thịt băm

500 gr đậu đũa

350 gr thịt nạc băm

1/4 củ hành tây

Gia vị: hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, mật ong, dầu hào, nước tương, dầu ăn, bột năng.

Cách làm đậu đũa sốt thịt băm thơm ngon, hấp dẫn - Ảnh 1

Món đậu đũa sốt thịt băm rất dễ chế biến (Ảnh minh họa) 

Các bước làm đậu đũa sốt thịt băm

Trước tiên bạn đem đậu đũa rửa sạch thái thành khúc dài cỡ đốt ngón tay. Đun sôi một nồi nước cho đậu đũa vào luộc chín tới rồi vớt ra đĩa.

Hành tây bóc vỏ thái nhỏ, thịt băm nhỏ ướp với một ít hạt nêm, tiêu.

Bạn cho một thìa dầu ăn vào chảo, thêm hành tây vào xào mềm.

Sau đó thêm thịt băm vào đảo chung cho thịt săn lại, nêm một ít nước tương, mật ong, dầu hào vào đảo đều cho thịt thấm gia vị. Trong một bát nhỏ, hòa tan một thìa nhỏ bột năng và 50 ml nước sau đó đổ vào chảo thịt băm, đun cho hỗn hợp cạn bớt nước và sền sệt lại thì tắt bếp.

Cho thịt sốt lên trên đĩa đậu đũa luộc là xong.

Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đậu đũa cuộn tôm - Món ngon nhà làm chẳng kém ngoài hàng
Bạn thích những món ăn mới lạ nhanh cách chế biến lại thật đơn giản thì nay đã có món đậu đũa cuộn tôm tuyệt...
XEM TIẾP
“Nóng bỏng tay” công thức làm chè thạch hoa đậu biếc ngon đẹp “chất ngất”
Món chè thạch hoa đậu biếc khá đơn giản nhưng ăn thì rất ngon và quan trọng đây là món chè rất “nịnh” mắt đấy...
XEM TIẾP
Cách làm bánh đậu xanh tuyệt ngon làm ngay kẻo tiếc!
Bánh đậu xanh mịn ngọt thơm thơm mùi trà xanh nhâm nhi cùng ly trà nóng thì tuyệt lắm!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM