Cuối tuần nịnh chồng với món mực xóc tiêu muối ngon thần sầu

24/03/2019 13:00

Mực xóc tiêu muối giòn dai đậm đà sẽ là món ăn hấp dẫn để bạn chiều chồng nhâm nhi cuối tuần đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mực xóc tiêu muối:

350g mực tươi

Chút muối và hạt tiêu ướp mực

2 thìa cà phê tiêu trắng

¼ bát bột bắp, ½ thìa canh ớt bột, 2 trái ớt sừng - thái khoanh, 3 tép tỏi băm nhuyễn, ½ quả trứng gà, 2 nhánh hành lá thái nhỏ, rau mùi, dầu ăn

Chế biến:

Làm sạch mực, lột bỏ phần da bên ngoài. Cắt mực thành miếng vừa ăn, sau đó rửa sạch và lau khô nước bằng khăn sạch.

Ướp mực với một ít muối và hạt tiêu trong mười phút. Sau thời gian ướp bạn cho mực, bột bắp và trứng gà vào trộn đều.

Chuẩn bị một nồi dầu ăn, đun đến khi nóng già thì ta lần lượt cho từng miếng mực vào chiên đến khi vàng đều là được. Vì mực rất nhanh chín nên bạn chú ý công đoạn này nhé. Vớt mực ra để ráo dầu.

Cho 1 thìa canh dàu ăn vào một chảo khác, dầu nóng cho tỏi băm, ớt sừng và hành lá vào xào đến khi dậy mùi thơm. Lúc này cho toàn bộ chỗ mực đã chiên vào, nêm nếm lại muối tiêu cho vừa ăn và thêm rau mùi là món ăn đã hoàn thiện rồi.

Thành phẩm

Món mực xóc tiêu muối khi hoàn thành sẽ có độ giòn từ lớp bột áo được chiên giòn. Đồng thời món mực này không hề bị tanh do đã được quyện với mùi hương của tỏi, tiêu, rau mùi và ớt sừng. Đặc biệt món này dùng để ăn chơi hay làm món nhậu cho các bữa liên hoan tại nhà đều rất hợp.

Chúc bạn thành công và có món mực xóc tiêu muối thật ngon nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Mực xào muốn giòn ngon nhất định bạn phải thử công thức này
Món mực xào thơm ngon ăn kèm cơm trắng nóng hổi "chất" phải biết!
XEM TIẾP
Mực hấp muốn giòn ngọt thơm mà không bở bạn hãy làm theo cách này
Mực hấp là món ăn phổ biến của người miền Trung, thơm ngon, bổ dưỡng và thích hợp khẩu vị của nhiều người. Mực tươi...
XEM TIẾP
Tuần nào các bé nhà tôi cũng đòi mẹ làm khoai tây cuộn tôm chiên cho ăn
Món khoai tây cuộn tôm chiên vàng ươm, giòn rụm ăn kèm cùng tương ớt hoặc xốt mayonnaise ngon tuyệt.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM