Trang chủ Nấu gì hôm nay

Công thức làm lòng non trộn mắm đổi vị cho thực đơn gia đình

19/11/2017 04:24

Thỉnh thoảng để đổi vị cho thực đơn gia đình, vừa phong phú lại vừa giúp anh xã có món để lai rai thì lòng non trộn mắm chắc hẳn sẽ là một gợi ý thông minh.

Nguyên liệu:

- Lòng non: 500g

- Chanh: 2 quả

- Gia vị, tỏi, ớt, lá chanh

Cách làm:

Công thức làm lòng non trộn mắm đổi vị cho thực đơn gia đình ảnh 1
Bước 1

Lòng non mua về sơ chế sạch cùng chanh và muối.

Công thức làm lòng non trộn mắm đổi vị cho thực đơn gia đình ảnh 2

Bước 2

Chuẩn bị gia vị, tỏi đập dập, ớt thái nhỏ, lá chanh thái chỉ, chanh vắt lấy nước cốt. Hòa chanh, tỏi, ớt, gia vị với nước mắm ngon.

Bước 3

Đặt nồi nước lên bếp, thêm vào chút giấm trắng, khi nước sôi thả lòng vào luộc chín. Vớt lòng ra cho vào âu nước lạnh khoảng 5 phút rồi cho vào rổ sạch để ráo nước. Thái lòng thành những miếng vừa ăn cho vào âu.

Công thức làm lòng non trộn mắm đổi vị cho thực đơn gia đình ảnh 3

Bước 4

Rưới phần nước mắm đã chuẩn bị lên, thêm lá chanh vào và trộn đều cho ngấm. Sau khoảng 15 phút là có thể nhâm nhi được rồi.
Lòng non giòn sần sật, vị cay cay, chua chua, ngọt ngọt và thơm lừng của tỏi, lá chanh sẽ làm cho bất kể thành viên nào trong gia đình bạn cũng thích.

Công thức làm lòng non trộn mắm đổi vị cho thực đơn gia đình ảnh 4 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món lòng non trộn mắm này!

Cách làm tôm rim sả ớt kiểu mới ai ăn cũng gật gù khen ngon, chồng con tranh nhau gắp
Thời tiết se lạnh thế này mà có đĩa tôm rim sả ớt béo ngậy, cay thơm để cả nhà thưởng thức thì còn gì...
XEM TIẾP
Cách làm khoai lang chiên vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thơm bùi
Lớp vỏ ngoài giòn rụm bên trong ngọt thơm, bở mềm. Trong tiết trời lạnh được thưởng thức những miếng khoai nóng hổi thì ngon...
XEM TIẾP
Cách làm sữa chua "dễ ợt" thế này, sao phải mua ngoài quán?
Sữa chua là thực phẩm bổ dưỡng với nhiều dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe, không chỉ vậy sữa chua còn có hương...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 16/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM