Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món rau cuộn này:

10 lá cải thảo xanh (hoặc cải thảo trắng, hoặc cải bắp tùy thích)

1 bìa đậu phụ

Vài tép tỏi băm, 15ml dầu mè, 1 thìa canh hạt vừng rang

Phần xốt trộn:

3 thìa canh xốt miso

1 thìa canh xốt ớt Kochujang hoặc gochujang

15ml rượu nấu ăn, 1 thìa canh tỏi băm nhỏ, 8g đường, 15ml dầu mè, 15ml nước mơ ngâm đường

Một ít vừng rang chín

Chế biến:

Cải thảo rửa sạch, đun sôi một nồi nước rồi cho cải vào luộc vài phút sau đó xả với nước lạnh để cải được giòn và xanh. Đậu phụ cũng luộc qua như cải thảo.

Có món rau cuộn ngon lành này, bữa tối ăn no cỡ nào cũng không thể tăng cân - Ảnh 1

Nghiền nát đậu phụ, cho đậu vào thố. Thêm tỏi băm, dầu mè, vừng rang vào trộn đều. Cho gia vị phần xốt trộn vào bát con rồi trộn đều.

Có món rau cuộn ngon lành này, bữa tối ăn no cỡ nào cũng không thể tăng cân - Ảnh 2

Đặt lá cải thảo đã luộc ra thớt, lấy một miếng đậu phụ đã trộn viên chặt lại tạo thành hình trụ. Cho đậu vào lá cải thảo và cuộn lại. Khi ăn chấm với xốt đã pha.

Có món rau cuộn ngon lành này, bữa tối ăn no cỡ nào cũng không thể tăng cân - Ảnh 3

Thành phẩm:

Nếu bạn luôn muốn kiếm tìm những món ăn ngon miệng, thanh nhẹ mà lại tốt cho sức khỏe thì món cải thảo cuộn đậu phụ mới lạ này sẽ khiến bạn bất ngờ. Món ăn vừa ngọt lại béo ngậy hòa với xốt chua cay rất ngon. Đặc biệt, với món rau cuộn này dù bạn có ăn nhiều ăn no đến mấy cũng không sợ bị tăng cân đâu nhé!

Có món rau cuộn ngon lành này, bữa tối ăn no cỡ nào cũng không thể tăng cân - Ảnh 4

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món rau cuộn này nhé!

Mát giòn ngon miệng món rau cần trộn xì dầu

Mát giòn ngon miệng món rau cần trộn xì dầu

Trời nắng lên rồi, để bữa cơm gia đình vừa ngon lại thanh nhẹ thì món rau cần trộn xì dầu sẽ là lựa chọn tuyệt vời đấy!

Theo Hường Nguyễn/ Helino