Hè này món thạch rau câu xinh lung linh này chắc chắn sẽ "chiếm sóng" khắp nơi nơi

27/03/2019 13:00

Bỏ qua những cách làm thạch rau câu thông thường đi, với cách kết hợp một lớp mousse với một lớp thạch rau câu xinh lung linh này bạn sẽ có món ngon mới toanh cho mùa hè này!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thạch rau câu siêu đặc biệt này:

*Phần mousse trà xanh:

- 4gr bột gelatin

- 30ml nước

- 30gr đường

- 100ml sữa tươi không đường

- 120ml kem tươi

- 6gr bột trà xanh

- 45ml nước nóng

*Phần thạch hoa anh đào:

- 4gr bột gelatin

- 30ml nước

- 30ml siro anh đào (tùy chọn)

- 20 bông hoa anh đào muối

- 150ml nước

Chế biến:

Ngâm gelatin vào nước khoảng 10 -15 phút. Hòa trà xanh vào nước nóng, thêm đường vào khuấy đều cho tan.

Trong một cái nồi, thêm sữa tươi và đường vào, đun nóng ở lửa vừa để đường tan hoàn toàn, sau đó thêm hỗn hợp trà xanh đã chuẩn bị trước vào cùng, khuấy đều tay. Tiếp tục đun nóng hỗn hợp ở lửa nhỏ cho tan trà. Cho gelatin đã ngâm mềm vào, nhanh tay khuấy đều, hơi nóng sẽ giúp gelatin tan hết và hòa quyện với hỗn hợp trà xanh. Tắt bếp, đặt sang một bên cho nguội bớt.

Cho 120ml kem tươi vào âu. Đánh kem tươi đến khi bông mềm. Trút phần hỗn hợp trà xanh đã nguội hoàn toàn vào âu kem tươi, nhẹ nhàng trộn đều tay.

Chia kem mousse trà xanh vừa trộn vào các khuôn. Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đến khi mousse đông.

Làm phần thạch hoa anh đào bằng cách ngâm gelatin vào 30ml nước khoảng 10 - 15 phút cho nở. Cho 150ml nước, siro anh đào và hoa anh đào muối vào một cái bát, ngâm khoảng 3 phút.

Tiếp đến, bạn vớt hoa ra, để ráo. Cho hỗn hợp nước cốt anh đào vào nồi rồi đặt lên bếp đun. Khi thấy hỗn hợp bắt đầu sôi thì cho bột gelatin vào, khuấy đều tay đến khi gelatin tan hoàn toàn thì tắt bếp. Đặt hỗn hợp vừa nấu lên một chậu nước đá để tránh hỗn hợp quá nóng khiến lớp mousse trà xanh bị chảy.

Cuối cùng, lấy mousse trà xanh đã đông ra, dùng đũa gắp 3 - 5 bông hoa anh đào xếp đều lên mặt lớp mousse trà xanh rồi đổ phần thạch rau câu hoa anh đào vào. Tiếp tục cho khuôn vào tủ lạnh khoảng 2 giờ là được.

Thành phẩm:

Những ngày thời tiết mùa hè nắng nóng dễ tạo cảm giác khó chịu trong người. Vì thế, mà món thạch rau câu hoa anh đào kết hợp cùng mousse trà xanh mát lịm thơm lừng, dễ chịu rất thích hợp để thưởng thức trong thời tiết này. Món ăn vừa có vị ngọt thanh mát lại có màu sắc đẹp mắt rất kích thich vị giác. Bạn hãy thử thực hiện ngay nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm mứt rau câu dẻo, dai cực hấp dẫn đón Tết
Mứt rau câu vừa ngon miệng lại rất bắt mắt rất hợp bày biện để mời khách dịp Tết Nguyên đán. Vào bếp và làm...
XEM TIẾP
Nắng hanh hao nấu ngay món chè bánh lọt thanh mát ăn là chuẩn nhất!
Khi còn nhỏ mình vẫn hay gọi món chè này là "chè con giun", lớn lên mới biết món ăn này gọi là chè bánh...
XEM TIẾP
Không ai mà không "tan chảy cả tim" với món thạch hoa hồng đẹp lung linh dường này
Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết tặng nửa kia món quà gì trong ngày 14/2 thì hãy làm ngay món thạch hoa hồng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM