Có món chè pha lê đẹp lung linh ngon hết nấc bạn hãy thử ngay hè này

03/04/2019 05:00

Một bát chè pha lê đẹp mắt lại dẻo ngọt thơm ngon, mới chỉ nhìn thôi đã bị hấp dẫn rồi!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè pha lê:

150g bột năng

½ củ khoai lang tím

½ củ khoai lang ruột vàng

30ml sữa đặc

Hoa mộc ngâm đường (có thể thay bằng nước đường hoa bưởi, siro trái cây, mật ong, hoặc đường)

Chế biến:

Khoai lang hấp chín, bóc bỏ vỏ. Cho khoai lang vàng và tím ra từng bát riêng, thêm vào mỗi bát 15ml sữa đặc rồi nghiền nhuyễn. Cho bột năng vào bát, thêm nước sôi (khoảng 90 đến 100 độ C) vào trộn đều, sau đó nhào bột thành khối dẻo mịn. Để bột nghỉ 10 phút.

Ngắt một miếng bột nhỏ, vo tròn rồi ấn dẹt, cho nhân khoai lang đã trộn sữa đặc vào rồi bọc kín, vo tròn lại.

Đun sôi một nồi nước, cho khoai lang đã bọc vào đun cho đến khi bánh chuyển màu trong và nổi lên trên là chín. Lấy chè khoai ra bát, thêm hoa mộc ngâm đường vào là xong.

Thành phẩm

Món chè pha lê với sắc màu tím vàng được bọc bởi một lớp bột trong suốt trông rất đẹp mắt. Món chè lại có vị ngọt thanh vừa miệng, thơm mùi hoa mộc hấp dẫn vô cùng.

Chúc bạn có món chè pha lê thật ngon trong những ngày hè sắp tới nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Nắng hanh hao nấu ngay món chè bánh lọt thanh mát ăn là chuẩn nhất!
Khi còn nhỏ mình vẫn hay gọi món chè này là "chè con giun", lớn lên mới biết món ăn này gọi là chè bánh...
XEM TIẾP
Cách nấu chè bưởi để cùi giòn, không bị đắng
Có khá nhiều công thức hướng dẫn nấu chè bưởi, tuy nhiên không phải công thức nào cũng cho ra thành phẩm chè bưởi có...
XEM TIẾP
Qua Tết, tận dụng vỏ bưởi làm món chè ai cũng thích
Có khá nhiều công thức hướng dẫn nấu chè bưởi, tuy nhiên không phải công thức nào cũng cho ra thành phẩm chè bưởi có...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM