Có món bánh vừa ngon vừa lạ nhìn qua tưởng bánh trôi nhưng ăn vào mới thấy sự khác biệt

24/01/2019 13:00

Món bánh này vừa dễ làm lại rất ngon bạn hãy thử ngay nhé!

Nguyên liệu

100g bột nếp 

85g nước ấm

Đường phên 

Gừng đập dập

Lạc rang 

Vừng đen, vừng trắng rang

Cách làm

Có món bánh vừa ngon vừa lạ nhìn qua tưởng bánh trôi nhưng ăn vào mới thấy sự khác biệt - Ảnh 1

Bước 1

Cho bột nếp và nước ấm vào tô, nhào kỹ để được khối mịn mượt. Sau đó để bột nghỉ khoảng 15 phút.

Có món bánh vừa ngon vừa lạ nhìn qua tưởng bánh trôi nhưng ăn vào mới thấy sự khác biệt - Ảnh 2

Bước 2

Sau đó nặn bột thành từng viên tròn nhỏ.

Có món bánh vừa ngon vừa lạ nhìn qua tưởng bánh trôi nhưng ăn vào mới thấy sự khác biệt - Ảnh 3

Bước 3

Đun sôi 1 nồi nước rồi thả các viên bánh nếp vào luộc cho tới khi bánh nếp chín nổi lên trên mặt nước thì vớt ra đĩa sâu lòng.

Có món bánh vừa ngon vừa lạ nhìn qua tưởng bánh trôi nhưng ăn vào mới thấy sự khác biệt - Ảnh 4

Bước 4

Đường phên cho vào nồi với một chút nước, gừng đập dập. Đun cho tới khi đường chảy ra hoàn toàn, bạn nhớ canh lửa để đường không bị cháy.

Có món bánh vừa ngon vừa lạ nhìn qua tưởng bánh trôi nhưng ăn vào mới thấy sự khác biệt - Ảnh 5

Bước 4

Bánh vớt ra đĩa thì rắc vừng và lạc rang đã giã dập lên trên sau đó khi ăn rưới nước đường lên là được.

Có món bánh vừa ngon vừa lạ nhìn qua tưởng bánh trôi nhưng ăn vào mới thấy sự khác biệt - Ảnh 6

Món bánh nếp dai dai thơm thơm vị vừng lạc hòa quyện với phần nước đường gừng nóng thơm chắc chắn sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho gia đình bạn trong những buổi chiều đông lạnh giá đấy.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Công thức làm bánh bông lan phô mai kiểu Nhật mịn mềm ngon khó cưỡng
Bánh bông lan phô mai Nhật Bản có kết cấu mềm mịn, khi nướng hương thơm bay khắp cả gian bếp thật là thích!
XEM TIẾP
Tết này tôi có món bánh quy hạnh nhân thơm giòn đãi khách cực ngon
Làm một ít bánh quy hạnh nhân để mời khách đến chơi nhà hay uống với nước trà đều tuyệt.
XEM TIẾP
Yêu bánh mì không thể bỏ qua công thức bánh mì thơm mềm tuyệt ngon này
Bánh mì mè đen với phần vỏ vàng giòn, phần thớ bánh dai ngon rất tuyệt để dùng cho bữa sáng đấy nhé.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM