Nguyên liệu

100g bột nếp 

85g nước ấm

Đường phên 

Gừng đập dập

Lạc rang 

Vừng đen, vừng trắng rang

Cách làm

Có món bánh vừa ngon vừa lạ nhìn qua tưởng bánh trôi nhưng ăn vào mới thấy sự khác biệt - Ảnh 1

Bước 1

Cho bột nếp và nước ấm vào tô, nhào kỹ để được khối mịn mượt. Sau đó để bột nghỉ khoảng 15 phút.

Có món bánh vừa ngon vừa lạ nhìn qua tưởng bánh trôi nhưng ăn vào mới thấy sự khác biệt - Ảnh 2

Bước 2

Sau đó nặn bột thành từng viên tròn nhỏ.

Có món bánh vừa ngon vừa lạ nhìn qua tưởng bánh trôi nhưng ăn vào mới thấy sự khác biệt - Ảnh 3

Bước 3

Đun sôi 1 nồi nước rồi thả các viên bánh nếp vào luộc cho tới khi bánh nếp chín nổi lên trên mặt nước thì vớt ra đĩa sâu lòng.

Có món bánh vừa ngon vừa lạ nhìn qua tưởng bánh trôi nhưng ăn vào mới thấy sự khác biệt - Ảnh 4

Bước 4

Đường phên cho vào nồi với một chút nước, gừng đập dập. Đun cho tới khi đường chảy ra hoàn toàn, bạn nhớ canh lửa để đường không bị cháy.

Có món bánh vừa ngon vừa lạ nhìn qua tưởng bánh trôi nhưng ăn vào mới thấy sự khác biệt - Ảnh 5

Bước 4

Bánh vớt ra đĩa thì rắc vừng và lạc rang đã giã dập lên trên sau đó khi ăn rưới nước đường lên là được.

Có món bánh vừa ngon vừa lạ nhìn qua tưởng bánh trôi nhưng ăn vào mới thấy sự khác biệt - Ảnh 6

Món bánh nếp dai dai thơm thơm vị vừng lạc hòa quyện với phần nước đường gừng nóng thơm chắc chắn sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho gia đình bạn trong những buổi chiều đông lạnh giá đấy.

Công thức làm bánh bông lan phô mai kiểu Nhật mịn mềm ngon khó cưỡng

Công thức làm bánh bông lan phô mai kiểu Nhật mịn mềm ngon khó cưỡng

Bánh bông lan phô mai Nhật Bản có kết cấu mềm mịn, khi nướng hương thơm bay khắp cả gian bếp thật là thích!

Theo Quỳnh Trang/ Helino