Hãy cùng vào bếp với món canh khoai mỡ nấu tôm rất ngon và hấp dẫn này nhé! 

Nguyên liệu:

- Khoai mỡ: 400-450g

- Tôm sú hoặc tôm thẻ: 150g

- Ngò ôm (rau ngổ), ngò gai (mùi tàu), hành củ, gia vị, tiêu, nước mắm. 

Cách nấu canh khoai mỡ nấu tôm vừa ngon lại bổ mát cả nhà thi nhau chan, húp - Ảnh 1

Nguyên liệu nấu canh khoai mỡ, tôm

Cách làm canh khoai mỡ nấu tôm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen và bằm nhỏ.

Cách nấu canh khoai mỡ nấu tôm vừa ngon lại bổ mát cả nhà thi nhau chan, húp - Ảnh 2

- Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ hoặc dùng muỗng nạo nhỏ. 

Cách nấu canh khoai mỡ nấu tôm vừa ngon lại bổ mát cả nhà thi nhau chan, húp - Ảnh 3

- Ngò ôm, ngò gai bỏ gốc, rửa sạch. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. 

Bước 2: Nấu canh 

- Bắc nồi lên bếp, thêm thìa dầu ăn. Dầu nóng già cho hành vào phi thơm, sau đó cho tôm và một chút nước mắm vào xào chín tôm, xúc tôm ra bát để riêng. 

Cách nấu canh khoai mỡ nấu tôm vừa ngon lại bổ mát cả nhà thi nhau chan, húp - Ảnh 4

- Cho vào nồi 1 tô nước sôi, lượng nước có thể điều chỉnh tuỳ lượng canh bạn muốn nấu. Khi nước sôi lại thêm chút gia vị và cho khoai mỡ đã bằm nhỏ vào nấu chín. Khoai chín, cho tôm đã xào ở trên vào, đảo đều nêm nếm vừa miệng. 

Cách nấu canh khoai mỡ nấu tôm vừa ngon lại bổ mát cả nhà thi nhau chan, húp - Ảnh 5

Thưởng thức:

Cho canh khoai mỡ ra bát, thêm chút ngò ôm, ngò gai xắt nhỏ vào cùng cho thơm. 

Cách nấu canh khoai mỡ nấu tôm vừa ngon lại bổ mát cả nhà thi nhau chan, húp - Ảnh 6Cách nấu canh khoai mỡ nấu tôm vừa ngon lại bổ mát cả nhà thi nhau chan, húp - Ảnh 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chỉ là canh thịt viên thôi mà nấu cách này thì ngọt ngon hết cỡ

Chỉ là canh thịt viên thôi mà nấu cách này thì ngọt ngon hết cỡ

Nếu hôm nay bạn vẫn đang suy nghĩ nấu gì cho cả nhà thì món canh thịt viên này sẽ là một gợi ý cực hay ho đấy nhé!

Theo Chun Chun Mai/ Eva/ Khám phá