Cách nấu canh cua khoa sọ rau rút đơn giản

Nấu gì hôm nay 10/04/2019 05:00

Món canh cua khoai sọ rau rút là một trong những món ăn không thể thiếu trong bữa cơm ngày hè. Bát canh cua thêm vài quả cà vô cùng đưa cơm. Công thức nấu canh cua dưới đây sẽ giúp bạn nấu canh theo cách đơn giản nhất.

Nguyên liệu nấu canh cua khoa sọ rau rút:

Cách nấu canh cua khoa sọ rau rút đơn giản - Ảnh 1

- Khoai sọ: 5-7 củ

- Rau rút: 1 mớ

- Rau muống 1/4 mớ

- Cua: 200 g

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính

Cách làm món canh cua khoa sọ rau rút:

Cách nấu canh cua khoa sọ rau rút đơn giản - Ảnh 2

- Bước 1: Rau rút, rau muống nhặt sạch rửa nhiều nước và để ráo.

Kinh nghiệm nhỏ khi mua rau rút: chọn mớ càng nhiều tay nhỏ càng tốt, đốt rau dài, mập, phao phải trắng mới ngon.

Cách nấu canh cua khoa sọ rau rút đơn giản - Ảnh 3

- Bước 2: Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch bổ đôi (khi gọt khoai sọ nên gọt khô để tránh bị ngứa nhé).

Nếu gọt ướt, sau khi gọt xog cho ngay vào chậu nước, cho 1 thìa muối hạt vào ngâm.

Cách nấu canh cua khoa sọ rau rút đơn giản - Ảnh 4

- Bước 3: Cua rửa sạch, bóc bỏ mai. Phần thịt cua cho vào máy xay hoặc giã lọc lấy nước. Lấy tăm khều phần gạch cua. Đặt nồi nước cua lên bếp.

Cách nấu canh cua khoa sọ rau rút đơn giản - Ảnh 5

- Bước 4: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho gạch cua vào đảo đều để lấy màu rồi cho vào nồi nước cua.

- Bước 5: Đổ phần gạch cua vào nồi, nêm 1 thìa bột canh và đun nhỏ lửa.

Cách nấu canh cua khoa sọ rau rút đơn giản - Ảnh 6

- Bước 6: Khoai sọ cho vào nồi xào với ít hạt nêm, gia vị cho nhừ. Khi nồi nước cua sôi thả khoai sọ vào đun tiếp cho tới khi sôi không được khuấy, khi đó sẽ làm vụn gạch và thịt cua.

Cách nấu canh cua khoa sọ rau rút đơn giản - Ảnh 7

- Bước 7: Cuối cùng cho rau rút, rau muống vào và nêm gia vị vừa miệng.

Cách nấu canh cua khoa sọ rau rút đơn giản - Ảnh 8

Tắt bếp nêm mì chính và trút canh cua khoai sọ rau rút ra bát.Cách nấu canh cua khoa sọ rau rút đơn giản - Ảnh 9

Canh chua cá bớp thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm ngày hè

Cá bớp là một loại cá đặc trưng của vùng biển miền Trung, miền Nam. Thịt cá trắng, ngọt, dai, lớp da dầy, béo nhưng không tanh. Cá bớp không chỉ ngon mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng. Có nhiều món ăn ngon từ cá bớp nhưng có lẽ món canh chua cá bớp là một món ăn được ưa thích nhất.

TIN MỚI NHẤT