Cách làm thăn heo cuốn cải hấp lạ miệng, đổi vị cho bữa cơm gia đình

06/06/2018 13:00

Hãy đổi vị cho cả nhà bằng món thăn heo cuốn cải hấp. Chắc chắn món ăn giàu dinh dưỡng này sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn.

Nguyên liệu làm thăn heo cuốn cải hấp

Cốt lết bỏ xương 300g

Giò sống 70g

Trứng gà ta 1 quả

Cà rốt 1 củ

Nấm mèo 5g

Nấm hương 10g

Lá cải xanh 10 lá

Hành tím băm 2m

Hành lá

Nước mắm, tiêu xay, dầu ăn, thuốc muối

Bột ngọt

Nước tương

Cách làm thăn heo cuốn cải hấp lạ miệng, đổi vị cho bữa cơm gia đình ảnh 1

Cách làm thăn heo cuốn cải hấp lạ miệng, đổi vị cho bữa cơm gia đình (Ảnh minh họa)

 Các bước làm thăn heo cuốn cải hấp

Trước tiên bạn lấy thịt heo cắt lát dày 1cm, dần mỏng. Cà rốt cắt que nhỏ dài bằng chiều ngang của miếng thịt.

Cải xanh bạn để riêng phần lá, phần cọng cắt que như cà rốt. Nấm mèo, nấm hương ngâm mềm, cắt nhỏ.

Đun sôi nước, nêm 1/2m thuốc muối, cho cọng cải và lá cải vào chần, sau cùng chần cà rốt rồi vớt ra.

Phi hành tím với dầu ăn, cho nấm vào xào thơm rồi trộn cùng giò sống, ướp thêm 1m nước mắm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m tiêu.

Trứng gà tráng mỏng, cắt bản vuông bằng miếng thịt.

Trải miếng thịt đã dần ra mặt thớt phẳng, phết 1 lớp giò mỏng đã tẩm ướp gia vị ban đầu, tiếp đến là lớp trứng tráng, đặt cà rốt và cọng cải xanh ở giữa và cuốn chặt tay. Dùng phần lá cải bọc lại bên ngoài cuốn thịt.

Bạn xếp cuốn thịt vào nồi, hấp khoảng 10 phút, lấy ra cắt lát dày 1.5cm.

Giờ thì bạn có thể bày ra đĩa và thưởng thức!

Món thịt heo xào trở nên ngon hơn gấp bội chỉ cần thay đổi 1 bước làm
Món thịt heo xào quen thuộc chỉ cần 1 chút biến tấu đã trở nên lạ miệng và thơm ngon hơn nhiều.
XEM TIẾP
Thêm một cách làm thịt heo chiên vừa nhanh vừa ngon
Chỉ với 10 phút trong bếp làm bạn có ngay một đĩa thịt heo chiên ngon lành cho cả gia đình.
XEM TIẾP
Cách làm thịt bò khô từ thịt heo siêu ngon
Thay vì thưởng thức món bò khô truyền thống, thì bây giờ chỉ cần với thịt heo thôi bạn cũng có thể chế biến ra...
XEM TIẾP
Ngày: 17/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục bông (kg)  31,000 TP.HCM
 Cá hồi (kg)  200,000  TP.HCM
 Đầu hồi (kg)  35,000 TP.HCM 
 Mực ống-lá (kg)  75,000 TP.HCM 
Cá điêu hồng (kg) 50,000 TP.HCM
Cá hú (kg)55,000 TP.HCM
Cá trê lai (kg)27,000 TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000 TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000 TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 45,000 TP.HCM
Cá kèo (kg)80,000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 75,000 TP.HCM
Cải rổ (kg)12,000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10,000 TP.HCM
Cải xanh (kg) 17,000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12,000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)50,000 TP.HCM
Rau muống (kg) 5,000 TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg)60,000 TP.HCM
Nấm các loại (kg) 75,000 TP.HCM
Củ hành trắng (kg)7,000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25,000 TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 20,000 TP.HCM
Chanh (kg) 25,000 TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25,000 TP.HCM
Tỏi (Hà Nội) (kg) 50,000 TP.HCM
Tỏi (Trung Quốc) (kg) 15,000 TP.HCM
 Gừng (kg)  25,000 TP.HCM