Các chị em nội trợ hãy học cách làm sữa chua dẻo vừa ngon vừa dễ thực hiện dưới đây để chiêu đãi cả nhà trong những ngày nắng nóng này.
- Ăn sữa chua suốt ngày mà bỏ qua 3 cách se khít lỗ chân lông 100%, da mềm mại còn hơn em bé như thế này thì chỉ có ‘tiếc đứt ruột’
- Cách làm kem trái cây đơn giản tại nhà 'thổi bay' nắng nóng
Sữa chua dẻo là một trong những món ăn vặt khá phổ biến được nhiều người yêu thích hiện nay. Chúng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Ngoài ra, trong những ngày nắng nóng, sữa chua dẻo là món giải khát bổ dưỡng và thơm ngon được nhiều người lựa chọn.
Tuy nhiên, sữa chua dẻo ở các hàng quán thường khiến bạn lo lắng về vấn đề vệ sinh. Để giải quyết vấn đề này, các chị em nội trợ có thể tự làm sữa chua dẻo ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản dưới đây.
Cách làm sữa chua dẻo ngon, đơn giản ngay tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu:
Sữa tươi: 1 lít (có đường hay không đường tùy vào sở thích của bạn)
Sữa đặc: 1/2 hộp
Sữa chua: 1 hũ
Bột gelatin: 15g
Bột cacao
Các loại trái cây
Cách làm:
Bước 1: Bạn cho bột gelatin và 2 - 3 muỗng canh nước lọc vào chén rồi ngâm khoảng 5 phút.
Bước 2: Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi, đặt lên bếp và đun ở lửa nhỏ cho đến khi thấy sữa trong nồi sôi lăn tăn thì tắt bếp (vừa đun các bạn vừa khuấy đều cho hỗn hợp được hòa quyện vào nhau).
Bước 3: Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp ra một cái tô và thêm gelatin đã ngâm nở vào rồi khuấy đều cho nguội bớt.
Bước 4: Các chị em nội trợ đổ sữa chua vào hỗn hợp trên, khuấy cho thật đều. Đây là bước quan trọng, bởi nếu bạn khuấy kỹ thành phẩm sẽ được dẻo mịn và thơm ngon hơn.
Bước 5: Bạn đổ hỗn hợp sữa chua và một cái khuôn sạch. Tiếp theo, bạn đổ nước ấm vào một cái nồi rồi để khuôn sữa chua vào, đậy nắp kín và tiến hành ủ khoảng 5 - 8 tiếng. Lưu ý: Không nên ủ quá lâu vì có thể làm hương vị sữa chua bị biến đổi, mất ngon.
Bước 6: Sau thời gian ủ, bạn lấy sữa chua ở trong nồi ra và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng để hỗn hợp đông lại và ngon hơn khi thưởng thức.
Bước 7: Bạn cắt sữa chua dẻo thành những miếng nhỏ vừa ăn, cho ra dĩa cùng với trái cây rồi rắc bột cacao lên là xong.
Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua dẻo vừa ngon lại dễ thực hiện ở trên.