Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm sữa chua dẻo vừa ngon vừa bổ dưỡng 'thổi bay' nắng nóng ngay lập tức

24/03/2018 07:28

Các chị em nội trợ hãy học cách làm sữa chua dẻo vừa ngon vừa dễ thực hiện dưới đây để chiêu đãi cả nhà trong những ngày nắng nóng này.

Sữa chua dẻo là một trong những món ăn vặt khá phổ biến được nhiều người yêu thích hiện nay. Chúng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Ngoài ra, trong những ngày nắng nóng, sữa chua dẻo là món giải khát bổ dưỡng và thơm ngon được nhiều người lựa chọn.

Cách làm sữa chua dẻo vừa ngon vừa bổ dưỡng 'thổi bay' nắng nóng ngay lập tức - Ảnh 1
Món sữa chua dẻo thơm ngon rất được yêu thích trong những ngày nắng nóng - Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, sữa chua dẻo ở các hàng quán thường khiến bạn lo lắng về vấn đề vệ sinh. Để giải quyết vấn đề này, các chị em nội trợ có thể tự làm sữa chua dẻo ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản dưới đây.

Cách làm sữa chua dẻo ngon, đơn giản ngay tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu:

Sữa tươi: 1 lít (có đường hay không đường tùy vào sở thích của bạn)

Sữa đặc: 1/2 hộp

Sữa chua: 1 hũ

Bột gelatin: 15g

Bột cacao

Các loại trái cây

Cách làm:

Bước 1: Bạn cho bột gelatin và 2 - 3 muỗng canh nước lọc vào chén rồi ngâm khoảng 5 phút.

Cách làm sữa chua dẻo vừa ngon vừa bổ dưỡng 'thổi bay' nắng nóng ngay lập tức - Ảnh 2
Bột gelatin đã được ngâm nở - Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi, đặt lên bếp và đun ở lửa nhỏ cho đến khi thấy sữa trong nồi sôi lăn tăn thì tắt bếp (vừa đun các bạn vừa khuấy đều cho hỗn hợp được hòa quyện vào nhau).

Bước 3: Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp ra một cái tô và thêm gelatin đã ngâm nở vào rồi khuấy đều cho nguội bớt.

Bước 4: Các chị em nội trợ đổ sữa chua vào hỗn hợp trên, khuấy cho thật đều. Đây là bước quan trọng, bởi nếu bạn khuấy kỹ thành phẩm sẽ được dẻo mịn và thơm ngon hơn.

Bước 5: Bạn đổ hỗn hợp sữa chua và một cái khuôn sạch. Tiếp theo, bạn đổ nước ấm vào một cái nồi rồi để khuôn sữa chua vào, đậy nắp kín và tiến hành ủ khoảng 5 - 8 tiếng. Lưu ý: Không nên ủ quá lâu vì có thể làm hương vị sữa chua bị biến đổi, mất ngon.

Cách làm sữa chua dẻo vừa ngon vừa bổ dưỡng 'thổi bay' nắng nóng ngay lập tức - Ảnh 3
Hỗn hợp sữa chua đã được khuấy đều và mịn - Ảnh minh họa: Internet

Bước 6: Sau thời gian ủ, bạn lấy sữa chua ở trong nồi ra và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng để hỗn hợp đông lại và ngon hơn khi thưởng thức.

Bước 7: Bạn cắt sữa chua dẻo thành những miếng nhỏ vừa ăn, cho ra dĩa cùng với trái cây rồi rắc bột cacao lên là xong.

Cách làm sữa chua dẻo vừa ngon vừa bổ dưỡng 'thổi bay' nắng nóng ngay lập tức - Ảnh 4
Sữa chua dẻo với hương vị thơm ngon và mát lạnh - Ảnh minh họa: Internet

Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua dẻo vừa ngon lại dễ thực hiện ở trên.

Chỉ cách làm sữa chua dẻo ngon và dễ tiến hành nhất, chẳng tốn thời gian ai cũng làm được
Sữa cua là món ăn vặt vừa ngon lại tốt cho sức khỏe nhất là hệ tiêu hóa và giúp ít cho da.
XEM TIẾP
Thật đáng tiếc nếu bạn không biết công dụng dưỡng da tuyệt vời từ loại mặt nạ sữa chua này
Không cần chi tiền cho các khoản làm đẹp tốn kém, bạn có thể dưỡng da ngay tại nhà với mặt nạ từ sữa chua...
XEM TIẾP
Ăn sữa chua suốt ngày mà bỏ qua 3 cách se khít lỗ chân lông 100%, da mềm mại còn hơn em bé như thế này thì chỉ có ‘tiếc đứt ruột’
Bạn thích ăn sữa chua thì đừng bỏ phí bí quyết thu nhỏ lỗ chân lông cực hay như thế này nhé! Hiệu quả thấy...
XEM TIẾP
Ngày: 22/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí đỏ (kg)  22.000  TP.HCM
 Dưa leo (kg)  20.000TP.HCM 
 Cánh gà (kg)  80.000 TP.HCM 
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  50.000TP.HCM 
Cá hú (kg) 90.000TP.HCM
Cá bông lau phi-lê (kg)500.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 18.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 80.000TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 11.900TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 16.900TP.HCM
Bít-tết bò (kg)229.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 109.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg)49.900TP.HCM
Ba rọi cắt lát (kg) 112.900TP.HCM
Táo gala (kg)52.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  10.000TP.HCM 
Cải ngọt (kg)10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg)70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM