Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm rau muống ngâm chua ngọt giòn cay hấp dẫn

18/08/2017 10:29

Rau muống ngâm với vị giòn, hơi chua, cùng vị cay của ớt, thơm của tỏi là món ăn kèm không thể thiếu trong món cơm tấm, thịt luộc... của ẩm thực Việt.

Nguyên liệu:

Cách <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/lam-rau-muong-ngam-chua-ngot'>làm rau muống ngâm chua ngọt</a> giòn cay hấp dẫn đơn giản tại nhà

- 1 kg rau muống

- 1 củ cà rốt

- 2 tép tỏi

- 4-5 củ hành tím

- 1 trái ớt sừng to

- 1,6 lít nước lọc sạch

- 230 g đường

- 320 ml dấm ngon

- 1 muỗng ăn phở muối

- Lọ thủy tinh

Cách làm rau muống ngâm chua ngọt giòn cay hấp dẫn đơn giản tại nhà
Rau muống ngâm chua ngọt là món ăn được nhiều người yêu thích.

Chế biến:

- Nước, dấm, đường nấu cho sôi, quấy đều cho tan đường rồi để nguội.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, xắt mỏng.

- Hành, tỏi lột vỏ, xắt mỏng vừa. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

- Rau muống nhạt bỏ lá, rửa sạch cắt khúc vừa ăn.

- Bắc nồi nước to cho 1 muỗng ăn phở đường và chút xíu muối.

Cách làm rau muống ngâm chua ngọt giòn cay hấp dẫn đơn giản tại nhà
Món ăn này được chế biến đơn giản và có thể dùng nhiều lần.

- Khi nước sôi, nhanh tay chần từng ít rau muống qua nước. Lưu ý, chỉ chần nhanh trong vòng vài giây, 1 kg rau nên chia làm 4 lần cho dễ chần.

- Chuẩn bị một thau to nước lạnh cho rau vừa chần vào, để rau nguội vớt ra rổ để ráo nước.

- Cho rau, cà rốt, ớt, tỏi, hành tím vào lọ, sau đó đổ nước dấm chua ngọt đã nấu vào rồi đậy nắp kín, để nơi thoáng mát khoảng 2 ngày là dùng được.

- Bảo quản ngăn mát tủ lạnh dùng ăn kèm với: Cơm sườn, thịt kho trứng, thịt luộc... giúp cả gia đình kích thích vị giác, ăn ngon hơn.

Cách làm tôm cuộn khoai tây lạ miệng đổi vị cho bữa ăn
Cách làm tôm cuộn khoai tây là một sự kết hợp độc đáo gây kích thích cả về phần mắt lẫn phần vị. Hãy vào...
XEM TIẾP
Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn vàng ruộm ngon đưa cơm
Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn dai cháy cạnh khiến các thành viên gia đình thích thú. Hãy tham khảo cách chiên thịt ngon...
XEM TIẾP
Cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm giòn thơm ăn là mê
Cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm đậm chất Việt Nam, dậy mùi thơm ngát. Hãy tham khảo cách chiên thịt ngon của chúng...
XEM TIẾP
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM