Cách làm nộm sứa không bị tanh, giòn sần sật

24/04/2019 05:00

Cách làm nộm sứa khá đơn giản và nhanh, phù hợp trong những ngày gia đình tụ họp hay tổ chức các bữa tiệc. Với vị giòn dai sần sật cùng với đủ vị chua, cay, ngọt kết hợp tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu

- Sứa: 200g/túi đã sơ chế

- 1 củ cà rốt

- 1 quả xoài xanh

- Lạc

- Gia vị: Đường, chanh, ớt, tỏi

- Rau thơm, kinh giới, rau mùi

Cách làm nộm sứa đơn giản

Bước 1: Sơ chế xoài xanh, cà rốt - Dùng dao hoặc nạo loại bỏ phần vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi để ra đĩa.

Bước 2: Sơ chế rau thơm - Đem rau thơm, kinh giới, rau mùi ra nhặt, ngâm với nước muối khoảng 5 - 10 phút và rửa sạch để ráo. Sau đó thái nhỏ.

Bước 3: Rang lạc - Cho lạc vào chảo rang dưới lửa nhỏ, đến khi nào thấy lạc có mùi thơm và chín thì mang ra để nguội rồi xát vỏ giã dập.

Bước 4: Sơ chế sứa

- Sứa mang ra rửa sạch, sau đó chần qua nước sôi cùng với một chút giấm trong khoảng 5-10 phút.

- Sứa sau khi rửa sạch cho vào 1 chiếc khăn dùng tay vắt sạch nước, nước trong sứa bị vắt hết sẽ giúp ăn giòn và ngon hơn

Lưu ý: Ta nên cho ít giấm vào quá trình sơ chế trên để khử mùi tanh của sứa.

Bước 5: Làm nước trộn - Cho 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường khuấy đều cho đến khi tan rồi cho tỏi và ớt băm nhỏ vào.

Bước 6: Trộn sứa - Cho cà rốt, xoài và sứa vào một bát lớn trộn cùng. Rồi rưới từ từ phần nước trộn vào sau đó thêm các loại rau thơm cùng lạc rang vào đảo đều và thưởng thức.

Lưu ý: Khi nào chuẩn bị ăn bạn hãy cho lạc vào để cho lạc không bị ỉu dẫn đến món nộm sứa kém ngon.

Cho sứa và các loại rau đảo đều cùng nước nộm

Cho nộm sứa ra đĩa trang trí bằng 1 số rau mùi và ớt chín

Vậy là đã hoàn thành hướng dẫn cách làm nộm sứa. Nguyên liệu dễ tìm cùng cách làm và các bước hướng dẫn khá đơn giản, chúc bạn thực hiện thành công món ngon này để đổi hương vị cho cả nhà.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Nộm gà xé phay đơn giản, dễ làm lại giòn ngon, thanh mát vừa mang ra đã hết
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã làm xong món nộm gà xé phay siêu hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức rồi.
XEM TIẾP
Có món nộm "thần thánh" vừa giúp bổ sung collagen lại hỗ trợ giảm cân, tuần nào tôi cũng ăn 3 lần!
Món nộm ngon lại có cách làm cực kỳ đơn giản, ngại gì mà không thử ngay chứ!
XEM TIẾP
Cách làm món nộm ngon: nộm gà thập cẩm
Nộm gà thập cẩm vừa ngon lại dễ làm, lại phù hợp với người muốn giảm cân vì không lo tích mỡ. Cùng tham khảo...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM