Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món nộm chay:

150g bắp cải

1 miếng đậu hũ

1 nắm tay rau mùi: ngò tàu, rau răm, rau thơm

1/2 chén đậu phộng rang chín

1 trái ớt sừng

Đường, muối, chanh

Chế biến:

Bắp cải bào mỏng, rửa sạch, ngâm muối loãng rồi rửa lại cho sạch sẽ. Giã mắm ớt: cho ớt sừng, tỏi với đường giã nhỏ, thêm xíu nước, muối, bột ngọt vào pha mắm chay, nêm mắm đủ ngọt đủ mặn thêm chanh vào cho dịu, chua ngọt là được.

Ngày nắng nóng, làm ngay món nộm vừa mát vừa ngon ăn bữa tối cho nhẹ bụng - Ảnh 1

Đậu hũ cắt sợi vừa rồi chiên vàng đều.

Ngày nắng nóng, làm ngay món nộm vừa mát vừa ngon ăn bữa tối cho nhẹ bụng - Ảnh 2

Lấy bắp cải ra tô, cho mắm chay vào, sau đó cho đậu hũ, rau mùi, đậu phộng giã dập vào, trộn đều nếm sao cho đủ vị chua ngọt, đậm vừa.

Ngày nắng nóng, làm ngay món nộm vừa mát vừa ngon ăn bữa tối cho nhẹ bụng - Ảnh 3

Thành phẩm:

Lấy món nộm chay này ra đĩa và thưởng thức thôi nào! Những ngày nắng nóng này nghĩ đến những món chiên, xào đã không muốn làm lại càng không muốn ăn, và giải pháp là những món nộm, gỏi, salad thanh nhẹ với vị chua cay mặn ngọt hài hòa dễ ăn. Ngày Rằm bạn hãy thử ngay món nộm chay cực ngon này nhé!

Ngày nắng nóng, làm ngay món nộm vừa mát vừa ngon ăn bữa tối cho nhẹ bụng - Ảnh 4

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món nộm chay này!

3 bước làm nộm rau muống giòn ngon khó cưỡng

3 bước làm nộm rau muống giòn ngon khó cưỡng

Khi hè đang sắp tới mà được thưởng thức món nộm rau muống giòn giòn và thanh mát thì còn gì tuyệt vời hơn, vừa dễ ăn lại dễ thực hiện giúp cho bữa cơm của gia đình trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Theo Ananas/ Helino