Cách làm mực tẩm bột chiên giòn đảm bảo ăn một lần là mê

Nấu gì hôm nay 10/12/2017 04:42

Mực tẩm bột chiên giòn thơm nức, bổ dưỡng khiến người lớn hay trẻ nhỏ đều thích mê.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Mực ống

- 1 bát bột chiên giòn

- Dầu ăn

- Tương ớt hoặc tương cà

- 2 quả trứng gà

- Gia vị: muối, tiêu bột, bột nêm, bột ngọt.

Cách làm mực tẩm bột chiên giòn đảm bảo ăn một lần là mê - Ảnh 1
Nguyên liệu làm mực tẩm bột chiên giòn

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Mực làm sạch sau đó lột bỏ hết phần da mực, khứa xéo hình vảy rồng và cắt miếng vừa ăn.

- Bước 2: Cho mực vào tô, thêm chút muối, bột nêm, tiêu, bột ngọt và trộn đều, ướp mực 15 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm mực tẩm bột chiên giòn đảm bảo ăn một lần là mê - Ảnh 2

- Bước 3: Đặt nồi dầu lên bếp đun cho dầu nóng, trong khi đó bạn đập trứng gà ra bát đánh cho tan trứng, gắp từng miếng mực lăn qua bột chiên giòn sau đó nhúng mực vào bát trứng gà, gắp mực ra lăn qua bột chiên giòn lần thứ 2, như vậy mực được tẩm qua 2 lần bột khi chiên sẽ rất giòn ngon.

- Bước 4: Khi dầu đủ nóng thì nhanh tay cho mực đã tẩm bột vào chiên tới khi mực chín vàng giòn, vớt mực ra để trên giấy thấm dầu.

Cách làm mực tẩm bột chiên giòn đảm bảo ăn một lần là mê - Ảnh 3

Khi ăn bạn chấm cùng tương cà hoặc tương ớt nếu thích ăn cay.

Mực sốt tôm chua cay tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Mực sốt tôm chua cay là sự kết hợp hoàn hảo mới lạ mà vô cùng hấp dẫn đấy!

TIN MỚI NHẤT