Nguyên liệu cho món gà chọi xào lăn (phù hợp cho 4 người)

Thịt gà chọi: 400gr (Bạn có thể mua gà chọi và lọc lấy thịt phần lườn và đùi để làm món gà xào lăn)

Ớt sừng: 3-4 quả

Sả: 4 củ

Hành khô, tỏi khô: mỗi loại 1 củ

Bột cà ri: 2 thìa café

Gia vị: bột canh, nước mắm, đường, dầu ăn, hạt tiêu 

Cách làm món thịt gà chọi xào lăn lai rai ngày cuối tuần - Ảnh 1

Lưu ý: Thịt gà chọi rất ngon và khác với các giống gà thông thường. Thịt gà chọi rất ngon và khác với các giống gà thông thường.

Cách làm món gà chọi xào lăn đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà chọi rửa sạch (Bạn có thể rửa thịt gà với nước pha chút gừng băm để thịt gà khi xào sẽ săn và thơm hơn) sau đó thái miếng vừa ăn (Bật mí: thịt gà nên thái miếng mỏng 2-3cm để thịt dễ ngấm gia vị, khi ăn mềm, phù hợp món gà xao lăn.)

Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt sừng rửa sạch, một nửa băm nhuyễn, một nửa thái lát mỏng. Sả rửa sạch, thái nhỏ (sả thái chéo, mỏng như trong hình sẽ làm món ăn đẹp mắt hơn)

Cách làm món thịt gà chọi xào lăn lai rai ngày cuối tuần - Ảnh 2

Bước 2: Ướp thịt gà

Ướp thịt gà với: 2 thìa café bột canh, 2 thìa café nước mắm, 1 thìa café đường, 1 thìa café hạt tiêu, ớt băm nhuyễn, ½ sả đã chuẩn bị, 2 thìa café dầu ăn. Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Chế biến

Phi thơm hành và tỏi với 1 thìa canh dầu ăn, sau đó cho ớt, sả thái lát và 2 thìa café bột cà ri vào đảo trong vòng 30 giây rồi tiếp tục cho gà đã ướp bên trên vào xào.

Xào với lửa vừa và đảo đều tay đến khi thịt gà săn lại. Bạn nêm nếm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp.

Cách làm món thịt gà chọi xào lăn lai rai ngày cuối tuần - Ảnh 3

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sau khi tắt bếp, bạn cho gà ra đĩa, rắc lên trên ½ thìa café hạt tiêu là bạn đã hoàn thành món gà chọi xào lăn rồi đấy.

Cách làm gà chọi xào lăn rất đơn giản, khi ăn món ngon từ gà này bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngon săn chắc đậm đà từ thịt gà chọi, mùi thơm của sả, bột cà ri hòa quyện với vị cay của ớt sừng. Món gà chọi được tẩm ướp đủ gia vị, xào với lửa vừa trong thời gian phù hợp sẽ rất thơm ngon hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

4 bước làm món cá lóc hấp bầu thơm ngon bổ dưỡng

4 bước làm món cá lóc hấp bầu thơm ngon bổ dưỡng

Cá lóc hấp bầu là món ăn dân giã vô cùng thanh mát và bổ dưỡng với vị ngọt thanh của cá hoà quyện với vị ngọt của bầu.

Theo Thu Chang/ Gia đình VN