Cách làm món nghêu hấp thái đơn giản mà ngon

02/10/2017 17:06

Trong những ngày cuối tuần mà được thưởng thức món nghêu hấp thái đơn giản thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món ăn ngon này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ Nước dùng: 200ml

+ Sả, giấm, hạt nêm, đường, dầu ăn, dầu màu điều, ớt tươi

+ Nghêu: 1kg

+ Gừng, riềng, tỏi, sả và ớt băm nhuyễn, lá chanh xắt sợi

+ Thơm: 1/4 trái

Hướng dẫn các bước làm món nghêu hấp thái thơm ngon

Cách làm món nghêu hấp thái đơn giản mà ngon hấp dẫn, ai ăn cũng ghiền

Phần 1: Sơ chế nguyên liệu:

+ Ngâm nghêu với nước vo gạo và một ít muối trong khoảng 30 phút để nghêu sạch cát.

+ Để làm nước cốt me:

Ngào me với 1,5 chén nước ấm cho ra hết chất me, lọc lấy nước và bỏ hột.

Sau đó bạn cho vào nước me 3 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng cà phê bột nêm và ½ muỗng cà phê bột ngọt.

Sau đó bạn khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.

Phần 2 Chế biến món nghêu hấp thái:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng cho tỏi và sả băm vào phi thơm.

Bước 2: Kế tiếp bạn cho nước me đã chuẩn bị sẵn vào và khuấy đều.

Bước 3: Sau đó, bạn đợi cho nước me sôi lăn tăn thì trút nghêu vào nồi và đóng nắp lại. Hạ lửa trung bình nhỏ.

Bước 4: Sau 3-4 phút bạn mở nắp nồi và đảo đều nghêu, thêm ít bột nêm, đường và ớt hiểm băm nhuyễn. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Đậy nắp lại thêm 1 phút và bắt nồi xuống.

Cách làm món nghêu hấp thái đơn giản mà ngon hấp dẫn, ai ăn cũng ghiền

Bước 5: Trang trí với một ít rau răm hay rau thơm. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Mách chị em cách làm giò lụa dai ngon, không hàn the tại nhà
Ngay tại nhà chị em cũng có thể tự làm giò lụa giòn dai, thơm ngon, không hàn the, vừa tiết kiệm lại an toàn...
XEM TIẾP
Cách làm chả giò tôm bắp cực ngon
Thay vì cứ mãi một món giò truyền thống hay chả nem quen thuộc thì cuối tuần này các bạn không thử đổi khẩu vị...
XEM TIẾP
Cách làm chè thạch lá dứa nước cốt dừa
Để có thể thực hiện món chè thạch lá dứa nước cốt dừa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin ngay...
XEM TIẾP
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM