Cách làm măng xào lá lốt lạ miệng, đưa cơm

11/06/2018 04:13

Cách làm măng xào lá lốt lạ miệng, đưa cơm đổi vị cho cả gia đình cuối tuần chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích mê.

Nguyên liệu làm măng xào lá lốt 

- 1 củ măng tươi (khoảng 1 kg)

- 250 g thịt ba chỉ

- 1 nắm lá lốt

- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm.

Cách làm măng xào lá lốt lạ miệng, đưa cơm - Ảnh 1

Cách làm măng xào lá lốt lạ miệng, đưa cơm (Ảnh minh họa)

 Cách làm măng xào lá lốt 

- Trước tiên bạn lấy củ măng tươi lột bỏ bẹ lá, bổ đôi, cho củ măng vào nồi luộc khoảng 1 giờ rồi vớt ra. Thái củ măng thành lát vừa ăn.

- Lá lốt rửa sạch thái sợi. Thịt ba chỉ thái lát, ướp thịt với một ít muối và hạt nêm.

- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt vào đảo săn rồi thêm măng đã thái vào đảo chung cho đến khi các nguyên liệu chín thì nêm thêm chút muối và hạt nêm cho đậm đà.

Cuối cùng thêm lá lốt vào đảo thơm lên là xong.

Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Thêm một cách siêu dễ để có món măng xào ngon số 1
Món măng xào thịt bò vừa ngon vừa nhanh chắc chắn sẽ khiến cả nhà hài lòng.
XEM TIẾP
Bữa sáng nấu bún cá măng cho cả nhà no nê đủ chất
Bát bún cá măng nóng hổi, ăn kèm với rau sống sẽ rất ngon miệng cho cả nhà đấy!
XEM TIẾP
Tôm xào măng chua đơn giản mà trôi cơm bất ngờ
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món tôm xào măng chua thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức rồi.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM