Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm khoai lang hấp ngào đường vừa ngon vừa giúp đẹp dáng

09/06/2018 13:00

Chỉ với vài bước thực hiện cách làm khoai lang ngào đường đơn giản, bạn đã có ngay đĩa khoai lang ngào đường hấp dẫn để thưởng thức rồi!

Nguyên liệu làm khoai lang hấp ngào đường

500g khoai lang

100g đường trắng

1/8 muỗng cà phê bột quế

Cách làm khoai lang hấp ngào đường vừa ngon vừa giúp đẹp dáng - Ảnh 1

Khoai lang hấp ngào đường vừa dễ làm lại ngon, giúp đẹp dáng (Ảnh minh họa)

 Các bước làm khoai lang hấp ngào đường

Trước tiên bạn đem khoai lang gọt vỏ, cắt thành những miếng to. Cắt miếng to giúp khoai khi chín sẽ không vị mềm nhũng. 

Cho khoai đã cắt vào nồi hấp chín, vớt ra để hơi nguội cho miếng khoai hơi khô và săn lại.

Trong 1 chảo sạch, bạn cho vào 100g đường, 1/8 muỗng cà phê bột quế, thêm ít nước rồi đun lửa to.

Khi đường hơi keo lại thì lập tức cho ngay khoai đã hấp chín vào, xốc đều lên cho hỗn hợp đường và bột quế áo đều bên ngoài miếng khoai.

Cuối cùng, bạn cho khoai ra đĩa và thưởng thức ngay nhé!

Vì nước đường đun chưa chưa thành caramel nên sẽ không vị kết dính. Khi dùng nếu thấy miếng khoai bị khô thì bạn có thể những miếng khoai vào phần nước đường quế còn dư.

Chúc bạn thành công!

Làm món rau khoai lang xào tỏi nức mũi nhờ nguyên liệu đặc biệt này
Vị giòn giòn, tươi non của ngọn khoai lang kết hợp với tỏi xào thơm nức mũi khiến cho dạ dày của bất cứ ai...
XEM TIẾP
Ăn khoai lang thời điểm này sẽ TIÊU DIỆT tận gốc rễ mầm ung thư cả đời chẳng lo mắc lại giảm cân nhanh
Ăn khoai lang thời điểm này sẽ TIÊU DIỆT tận gốc rễ mầm ung thư cả đời chẳng lo mắc lại giảm cân nhanh hơn...
XEM TIẾP
Rau khoai lang chính là thần dược chữa bách bệnh cực tốt cho sức khỏe
Rau khoai lang chính là thần dược chữa bách bệnh cực tốt cho sức khỏe mà ai cũng nên biết để cả đời không phải...
XEM TIẾP
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM